Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) nhiều khả năng sẽ không kịp đưa ra kết luận mới về việc điều tra lại các email của bà Clinton trước ngày ngày bầu cử (8/11) tới, theo CNN 1/11.

Be boi email Clinton: FBI khong co ket qua dieu tra truoc bau cu? - Anh 1

Giám đốc Cục điều tra Liên bang Mỹ FBI James Comey (Ảnh: AFP)

Thông tin được một nhân viên FBI giấu tên tiết lộ hôm qua (1/11), sau khi đội vận động tranh cử của bà Clinton và bản thân bà cho rằng, động thái của FBI là một hành động “gây quan ngại sâu sắc” và chưa từng có tiền lệ.

Trước đó, hôm 28/10 vừa qua, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey gửi thư tới Quốc hội Mỹ thông báo rằng cơ quan này đang xem xét các email mới được phát hiện, trong đó không ít email liên quan đến cuộc điều tra hòm thư của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton. Thông tin được cho là “gây sốc” khi ngày bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay (8/11) đang cận kề.

Hiện, CNN chưa có nguồn bổ chứng nào cho thông tin trên và FBI cũng từ chối bình luận thông tin này.

Trong một phát ngôn liên quan hôm 31/10, phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest tuyên bố: Tổng thống Barack Obama bày tỏ tin tưởng rằng Giám đốc Cục điều tra Liên bang FBI là James Comey là một người chính trực và không cố tình làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ - bằng động thái tuyên bố điều tra lại các email của bà Clinton.

"Tổng thống không tin ông James Comey có ý định tác động đến kết quả bầu cử. Ông không tin, ông Comey bí mật lập kế hoạch để giúp một ứng viên hay một đảng hưởng lợi", CNN dẫn lời phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest cho hay.

Hương Mai (Theo CNN)