Choi Soon-sil , thân tín của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã gây náo động trên toàn quốc khi những can dự sâu sắc của bà vào các vấn đề quốc gia nhằm trục lợi cá nhân bị phát hiện. Xét theo khía cạnh khác, nhân vật này đang mang lại cú hích lớn cho lĩnh vực truyền hình.

Các tình tiết xoay quanh vụ việc thường được gọi là "Choi Soon-sil gate", nhắc mọi người nhớ tới vụ bê bối Watergate của Tổng thống Mỹ Nixon năm 1972, đã đẩy rating của các chương trình truyền hình địa phương lên mức đáng kể. Khi phát sóng các tập phim tài liệu, những cuộc bàn luận liên quan đến Choi hoặc các chương trình mà người dẫn chương trình giễu nhại Choi, các đài truyền hình Hàn Quốc đang trải qua thời hoàng kim, với lượng người xem tăng trưởng bất ngờ.

Be boi Choi Soon-sil khien rating truyen hinh bung no giong vu Watergate o My - Anh 1

Hình ảnh bà Choi Soon-sil (trái) và Tổng thống Park Geun-hye trong một cuộc biểu tình ở Hàn Quốc. Ảnh: Straitstimes

Chúng tôi muốn biết mọi chi tiết về chuyện đó, chương trình phát sóng trên đài SBS cuối tuần qua, đã dành toàn bộ thời lượng 1 giờ để nói về lịch sử các mối quan hệ của Choi và người cha Choi Tae-min, người được biết đã kiểm soát Tổng thống Park từ phía sau suốt hơn 40 năm. Các chi tiết về Choi Tae-min, một nhà lãnh đạo tôn giáo, lần lượt hiện lên qua lời khai của những người biết ông, trong đó có cả Kim Jae-kyu, kẻ ám sát Park Chung-hee, cha của Tổng thống Park.

Be boi Choi Soon-sil khien rating truyen hinh bung no giong vu Watergate o My - Anh 2

PSY và nhiều sao Hàn lo sợ trước 'bê bối Choi Soon-sil'

Nhiều hãng giải trí hàng đầu K-pop đang “toát mồ hôi” trước những tin đồn ngày càng lan rộng về việc một số nghệ sĩ thuộc công ty mình có quan hệ thân thiết với Choi Soon-sil, bạn thân của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.

Đó là chương trình được xem nhiều nhất trong khung giờ 11 giờ đêm hôm đó, với tỷ suất theo dõi đạt 14%. Tuần trước đó, SBS đã phát sóng một cuộc điều tra sâu mang tên 7 giờ Tổng thống mất tích trong ngày xảy ra thảm họa chìm phà Sewol năm 2014, với mức rating cao kỷ lục 19%.

Be boi Choi Soon-sil khien rating truyen hinh bung no giong vu Watergate o My - Anh 3

Một cảnh trong chương trình "Ssulzun". Ảnh: Korea Times

Trong khi đó, Ssulzun, được phát sóng vào mỗi thứ Năm trên JTBC với thành viên tham gia sẽ thảo luận về chủ đề nóng nhất mỗi tuần, cũng sở hữu lượng khán giả theo dõi cao nhất trong ngày khi bàn luận về chủ đề này với các chính trị gia. Chương trình này còn gây chú ý khi thực hiện cuộc gọi phỏng vấn với cựu lãnh đạo đối lập Moon Jae-in. Rating của Ssulzun đạt 8,56%, cao nhất trong khung giờ này.

Trên chương trình My Little Television, phát sóng trên đài MBC vào thứ Bảy, người dẫn chương trình Kim Goo-ra và Cho Young-goo nhái lại điệu bộ của Choi Soon-sil. còn trên SNL Korea của của tvN, diễn viên hài Kim Min-kyo và Lee Soo-ji bắt chước y phục của Choi, để xem ai giống nhân vật gây tranh cãi này nhất. Tuy nhiên, sau khi chương trình này phát sóng, nhà sản xuất của My Little Television đã bị thay thế, làm dấy lên nghi ngờ vụ sa thải được thực hiện theo lệnh của Nhà Xanh.

Tuy nhiên, MBC phủ nhận tin đồn vụ việc có bất cứ liên quan gì tới chính phủ, nói rằng "ông ấy đã được thuyên chuyển bởi vì phải phụ trách một chương trình mới".

Duy An
Theo Korea Times