Cùng nhìn lại những sự kiện nóng tác động không nhỏ tới cuộc chạy đua vào Nhà Trắng của hai ứng cử viên Hillary Clinton và Donald Trump.

Be boi ca nhan chi phoi chien dich tranh cu Tong thong My - Anh 1

Bê bối sử dụng email cá nhân để gửi các thư điện tử giải quyết việc công của bà Clinton là vết đen trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ . Mặc dù ngày 7/11, chỉ hai ngày trước cuộc bầu cử, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI thông báo bảo lưu kết luận hồi tháng 7 và bà Clinton sẽ không phải đối mặt với các cáo buộc hình sự liên quan tới vụ bê bối này, tuy nhiên, vụ việc này đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới chiến dịch bầu cử Tổng thống Mỹ của Hillary Clinton.

Ngoài ra, một vấn đề khiến cựu Ngoại trưởng Mỹ có phần mất ưu thế trước đối thủ của mình chính là tình trạng sức khỏe bất ổn của bà. Việc bà Clinton đột ngột rời khỏi buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân của vụ khủng bố 11/9 và cần đến sự trợ giúp của hai mật vụ Mỹ để bước vào xe đã khiến nhiều cử tri có lý do để hoài nghi, liệu bà có đủ sức trở thành chủ nhân thứ 45 của Nhà Trắng.

Trong khi đó, ở thời điểm nước rút của cuộc bầu cử, ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump cũng vấp phải những phản ứng gay gắt của dư luận liên quan đến các vụ bê bối về trốn thuế hay quấy rối tình dục phụ nữ. Việc tỷ phú người Mỹ từ chối công bố chi tiết các khoản hoàn thuế thu nhập của mình, bị tiết lộ có những phát biểu hạ thấp phẩm giá phụ nữ trong một đoạn băng được quay từ năm 2005 đã khiến ông mất điểm trong mắt nhiều cử tri Mỹ.