(AloBacsi) – Cháu không bị sốt, chỉ nổi vài hạt ở gối, tay. Miệng cháu thì bị loét nhưng đã hết đau và ăn uống bình thường. Như vậy con em đã khỏi bệnh chưa?

Mến chào em Xuân Dung,

Em cần nói rõ, bé của em bao nhiêu tuổi, mắc bệnh từ lúc nào, hiện tại là ngày thứ mấy của bệnh…?

Thông thường bệnh này cần được theo dõi đến 10 ngày. Tuy hiện tại bé không sốt, miệng hết đau, ăn uống được không có nghĩa là hết bệnh và hết khả năng lây lan (nếu bệnh còn đang trong thời gian theo dõi).

Nếu còn trong thời gian theo dõi, thì em vẫn phải cách ly bé với các bé khác không mắc bệnh, chú ý vệ sinh sàn nhà, vật dụng, đồ chơi của bé được sạch sẽ, tái khám mỗi ngày và theo dõi những dấu hiệu nặng (mà BS đã hướng dẫn), đừng chủ quan em nhé và tốt nhất em nên cho bé khám BS chuyên khoa nhi.

Dạ, hiện tại bé 20 tháng. Thời gian mắc bệnh 17/6/2012. Đến thời điểm hiện tại cháu vẫn không sốt, nhưng hiện tại môi trên của cháu bị khô và nứt 01 tí. Cháu ăn và uống sữa bình thường. Cảm ơn BS nhiều!

Chào em,

Như vậy đến thời điểm này bệnh của bé đã hơn 10 ngày, nếu bé không còn sốt nữa, ăn uống được, ngủ và chơi bình thường, được xem là bệnh đã ổn rồi đó em.

Em cố gắng bồi dưỡng cho bé trở lại, nhớ đừng kiêng cữ gì nha, vì trong thời gian bệnh miệng đau bé ăn uống kém hơn bình thường.

Hiện tại, môi của bé khô và nứt em có thể sử dụng Vaselin thoa môi cho bé ngày 2- 3 lần cho đỡ căng đau, kết hợp cho bé dùng nhiều nước lọc và thêm nước trái cây.

Thân mến!

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.