KTĐT - Dành dụm được ít tiền, gia đình chị Tám đưa con đi Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM khám bệnh, nhưng các bác sĩ đều lắc đầu khi biết bé Loan đang mang trong người căn bệnh u máu lan tỏa.

Vào những ngày trở trời bé Loan luôn đau đớn, vật vã, không chịu ăn ngủ vì những cơn đau từ chân bệnh gây ra. Những lúc này gia đình buộc phải dùng thuốc gây tê xịt để giảm đau cho bé.

Từ khi vừa lọt lòng mẹ, bé Nguyễn Thị Loan (SN 2004), tại thôn Tân Thành, xã Tân Hà, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đã phải gánh chịu nỗi bất hạnh bởi căn bệnh quái – u máu lan tỏa.

Chị Nguyễn Thị Tám (mẹ bé Loan) cho biết khi vừa sinh ra chân trái của bé Loan đã to gấp đôi chân phải, đến năm 3 tuổi thì chân này phát triển nhanh đột biến khiến toàn bộ cơ thể bé bị lệnh hẳn.

Dành dụm được ít tiền, gia đình chị Tám đưa con đi Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM khám bệnh, nhưng các bác sĩ đều lắc đầu khi biết bé Loan đang mang trong người căn bệnh u máu lan tỏa.

Vào những ngày trở trời bé Loan luôn đau đớn, vật vã, không chịu ăn ngủ vì những cơn đau từ chân mang bệnh gây ra. Những lúc này gia đình buộc phải dùng bình xịt thuốc gây tê để giảm đau cho bé.

Bác sĩ Lê Quý Sơn, trưởng khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết ngoài mắc bệnh u máu lan tỏa, hiện bé Loạn còn có một khối u ở hậu môn cần phải được phẫu thuật. Với khả năng hiện nay của Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng thì không thể chuẩn đoán, chữa trị được các căn bệnh mà bé Loan đang mắc phải.