Bé trai 6 tuổi ngồi bên lề đường, khuôn mặt dính đầy máu liên tục nói "xin hãy cứu bố cháu trước". Trong khi đó, bố của cậu bé nằm bất động bên chiếc xe máy và những mảnh vỡ.

Đài truyền hình An Huy (Trung Quốc) đưa tin, hai cha con cậu bé đang đèo nhau bằng xe máy trong khu vực thành phố Tân Dư, tỉnh Giang Tây thì bất ngờ đâm phải một hòm thư bên vệ đường. Vụ va chạm đã khiến cả hai ngã sõng soài.

Đoạn clip cho thấy, đứa trẻ đang ngồi bên đường, khuôn mặt dính máu, trong khi cha cậu nằm im bất động giữa chiếc xe máy và những mảnh vỡ.

Be 6 tuoi khoc loc cau xin 'cuu bo chau truoc' sau tai nan khien ai nay nghen nghao - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn giao thông. Ảnh cắt từ clip

Khi xe cứu thương tới hiện trường, các nhân viên y tế đã chạy thẳng tới cứu đứa trẻ trước, nhưng cậu bé đã đề nghị họ hãy giúp người cha. Vài giây sau đó, người cha đã tỉnh lại và được một y tá băng bó các vết thương trên mặt.

Trả lời phỏng vấn trong bệnh viện, bé trai 6 tuổi nói: "Thấy bố nằm bất động giữa đường, cháu nghĩ rằng bố đã rời xa trần thế và không còn ở cạnh cháu nữa. Lúc đó, cháu muốn các cô chú cứu bố trước... Cháu rất yêu bố cháu".

Be 6 tuoi khoc loc cau xin 'cuu bo chau truoc' sau tai nan khien ai nay nghen nghao - Anh 2

Con trai hiếu thảo và dũng cảm của ông bố người Trung Quốc. Ảnh: SCMP

Được biết, cậu bé bị quấn băng quanh đầu nhưng vết thương không quá nghiêm trọng, hiện cả hai bố con đang dần phục hồi trong bệnh viện.

Về phần mình, khi nghe con trai đề nghị các nhân viên y tế cứu mình trước, ông bố xúc động nói: "Tôi gần như phát khóc. Tôi chưa bao giờ nghĩ con trai tôi lại dũng cảm như vậy. Nó mới có 6 tuổi".

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN