Đây là lời cảnh báo đối với các bậc cha mẹ không nên để bé đeo chun vòng vào tay gây nghẽn mạch máu.

Trang Anh (Theo Dailymail)

Be 4 tuoi deo chun vong bi nghen mach mau - Anh 1

Em bé 4 tuổi tên Longlong người Trung Quốc suýt nữa đã phải cắt bỏ phần tay từ cổ tay trở xuống chỉ vì đeo chun vòng. Ban đầu Longlong được mẹ đeo vòng bằng bạc cho với ý nghĩa chiếc vòng đó sẽ bảo vệ bé. Tuy nhiên đến tháng 12/2015 bà của bé thấy chiếc vòng đã quá chật và tháo nó ra. Bà quan sát trên cổ tay cháu mình thấy có một vệt sưng màu đỏ xung quanh cổ tay và đã đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra nhưng vệt đỏ kia vẫn không hết.

Be 4 tuoi deo chun vong bi nghen mach mau - Anh 2

Đến tận tháng 4/2016 gia đình tiếp tục đưa bé vào bệnh viện Thành Đô, tại đây một bác sĩ cho biết đó là một vết sẹo và có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Kế hoạch được đưa ra là em bé sẽ được cho uống thuốc và 3 tháng sau sẽ được phẫu thuật để loại bỏ vết sẹo.

Be 4 tuoi deo chun vong bi nghen mach mau - Anh 3

Tuy nhiên đến ngày 8/6/2016, tình trạng của bé có vẻ không đỡ khi vết đỏ trên cổ tay sưng phồng lên to hơn trước. Khi tiến hành hút nước ở vết sưng và mổ, các bác sĩ đã vô cùng choáng váng khi thấy một chiếc chun vòng đang ăn vào phần thịt trên cổ tay của Longlong.

Be 4 tuoi deo chun vong bi nghen mach mau - Anh 4

Kết quả chụp X-quang cho thấy chiếc chun đã ảnh hưởng đến phần xương cổ tay khiến bé không thể duỗi thẳng tay trái. “Nếu không kịp thời tháo được chiếc chun ra, Longlong có thể sẽ bị mất đi một phần cánh tay trái” – bác sĩ cho biết. Sau ca phẫu thuật, bé Longlong cũng đã thừa nhận rằng trước đó có đeo chun vào cổ tay nhưng hiện vẫn không xác định được đó là thời điểm nào.

Be 4 tuoi deo chun vong bi nghen mach mau - Anh 5

Nguyên nhân là do bố mẹ của Longlong làm việc ở thành phố Thành Đô nên phải gửi bé về quê để ông bà chăm sóc. Vì vậy mặc dù mới 4 tuổi nhưng cậu bé đã phải tự tắm và thay quần áo nên người nhà không phát hiện ra chiếc chun vòng dần ăn sâu vào cổ tay.