Bỏ qua tất cả những lời "báo động đỏ", tỉ lệ trẻ em sử dụng điện thoại và máy tính bảng như một món đồ chơi không những không giảm mà còn có xu hướng ngày càng gia tăng.

Be 3 tuoi thoai hoa dot song co vi su de dai cua bo me - Anh 1

Bé 3 tuổi thoái hóa đốt sống cổ vì sự dễ dãi của bố mẹ

Đã có hàng trăm bài báo viết về tác hại của việc cho trẻ em dùng điện thoại thông minh (smartphone) và máy tính bảng (Ipad). Đã có hàng ngàn ý kiến của các chuyên gia cảnh báo về những hiểm họa khôn lường từ việc này đối với trẻ em. Thế nhưng...

Video dưới đây là câu chuyện về bé Phương Phương (3 tuổi) ở Trung Quốc. Cũng như nhiều gia đình hiện nay, do bố mẹ sớm cho trẻ tiếp xúc với thiết bị di động, nên Phương Phương có "niềm say mê" với thiết bị công nghệ từ lúc 2 tuổi.

Ngày 11/6/2016, Phương Phương tự nhiên bị sốt cao 38,5 ℃. Sang ngày thứ hai thì bố mẹ thấy em có hiện tượng bị vẹo cổ sang bên trái và cứ thế giữ yên không quay được. Bé quấy khóc dữ dội, bố mẹ vội vàng đưa đến bệnh viện.

Tại BV Phổ nhân, Giám đốc, BS Hồ Tiểu Quân chẩn đoán là viêm amiđan mủ cấp tính, do thoái hóa đốt sống cổ, tổn thương nặng vùng cơ trên phần cổ, cần phải lập tức điều trị phục hồi chức năng, trị liệu nhanh để hồi phục công năng hoạt động của cổ.

Căn bệnh này còn gây hậu quả khác là vào mùa hè, nếu cha mẹ không chú ý chăm sóc trẻ cẩn thận, trẻ có hệ thống miễn dịch yếu có thể dễ dàng dẫn đến bệnh tật.

BS Quân cho rằng, mới chỉ 3 tuổi mà đã bị thoái hóa đốt sống cổ như vậy thì quả thực cần phải báo động đặc biệt đối với các bậc phụ huynh.

Bé gái 3 tuổi vẹo cổ vì bố mẹ cho suốt ngày ôm iPad

theo Trí Thức Trẻ