Cảnh sát Hong Kong bắt giữ một nữ giúp việc người Ấn Độ bị tình nghi sát hại bé trai 2 tuổi khi trong nom cậu bé trông lúc bố mẹ đi làm, Thời báo Hoa nam Buổi sáng tại Hong Kong đưa tin.

Be 2 tuoi tu vong bat thuong khi o nha voi nguoi giup viec - Anh 1

Khu chung cư Central Park Tower, nơi ở của gia đình bé trai (Ảnh: SCMP)

Thời báo Hoa nam Buổi sáng ngày 24/10 dẫn thông tin từ cảnh sát Hong Kong cho biết nữ giúp việc 22 tuổi được bố mẹ cậu bé, 33 và 39 tuổi, thuê làm việc tại nhà của gia đình họ ở khu chung cư Central Park Tower trên đường Tin Yan tại khu vực Tin Shui Wai.

Nữ giúp việc được giao nhiệm vụ trông nom bé trai khi bố mẹ bé rời nhà vào khoảng 8 giờ sáng ngày 24/10 để đi làm. Căn hộ của gia đình được lắp camera giám sát.

Bố mẹ nạn nhân đã tỏ ra lo lắng khi thấy camera trong nhà không hoạt động vào khoảng 9h30 sáng cùng ngày và nhờ hàng xóm sang để kiểm tra nhưng không ai trong nhà ra mở cửa. Khi cặp đôi trở về nhà, “họ đã phát hiện con trai bất tỉnh trên đường trong khi người giúp việc mất tích”, một nguồn tin cảnh sát tiết lộ.

Theo cảnh sát, cặp đôi đã ngay lập tức bắt taxi và đưa con tới bệnh viện Tuen Mun nhưng quá muộn. Bé trai được thông báo qua đời ngay sau lúc 12h30 giờ địa phương.

Gia đình đã thông báo với cảnh sát về vụ việc trên.

Cảnh sát đã mở một cuộc truy tìm nữ giúp việc và sau đó phát hiện cô này đang đi lang thang tại Lau Fau Shan. Người phụ nữ đã bị bắt giữ để thẩm vấn tại đồn cảnh sát Tin Shui Wai vào tối qua. Các nhân viên điều tra từ đội chống tội phạm quận Yuen Long cũng đang tham gia điều tra vụ việc.

Các nhân viên điều tra đã phát hiện có vết máu trong mũi bé trai, nhưng các nhân viên pháp y chưa xác nhận đó thông tin này hay liệu vụ việc có liên quan tới một vụ tấn công hay không. Bé trai dường như không bị thương. Giới chức dự kiến sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân tử vong của bé.

Cũng theo cảnh sát, nữ giúp việc được thuê 7 tháng trước. Cô này và bố mẹ nạn nhân, đều là người Ân Độ, không xảy ra mâu thuẫn trong thời gian đó.

Theo Dân trí