Khách sạn có dịch bệnh truyền nhiễm nhưng hãng lữ hành không thông báo trước cho gia đình du khách nên cô bé 15 tháng tuổi bị mắc virus truyền nhiễm, phát ban và nổi mụn nước khắp người.

Kỳ nghỉ của vợ chồng Ally Staddon, 27 tuổi và Lucy Weedop, 28 tuổi mới đây đã biến thành cơn ác mộng sau khi cô con gái nhỏ 15 tháng tuổi bị mắc bệnh truyền nhiễm trong thời gian du lịch tại Cộng Hòa Síp vào đầu tháng 10.

“Đây là kỳ nghỉ đầu tiên của Elise (tên bé gái). Chúng tôi hy vọng mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp, nhưng điều đó đã không xảy ra. Khi biết con bé mắc bệnh, trái tim chúng tôi như vỡ ra vậy”, anh Ally cho biết.

Hai vợ chồng sau đó phát hiện ra các báo cáo về tỷ lệ bệnh truyền nhiễm cao tại khách sạn 5 sao Sensatori Resort Aphrodite Hills. Tuy nhiên, đại diện hãng lữ hành Thomson đã không thông báo trước cho họ về tình hình dịch bệnh. Thay vì được tận hưởng ánh sáng mặt trời, cả gia đình dành phần lớn thời gian trong phòng do các vết ngứa của Elise bị mẩn nặng hơn khi ra ánh sáng. Vợ chồng Ally sau đó đã tự tìm chỗ ở mới và mua vé máy bay mà không thông qua hãng lữ hành Thomson.

Be 15 thang tuoi mac benh truyen nhiem tai khach san 5 sao - Anh 1

Bé Elise bị phát ban nặng và mụn nước khắp người. Ảnh: Mercury Press.

“Họ đáng ra nên gửi thư trước khi chúng tôi đến. Chúng tôi mong chờ kỳ nghỉ và điều đó có thể khiến chúng tôi thất vọng, nhưng vậy còn hơn là để Elise phải trải qua bệnh tật”, Lucy nói. “Chúng tôi đã bàn với Thomson về việc rời khỏi khách sạn nhưng họ nói không còn bất kỳ nơi nào khác. Tôi chưa bao giờ nhận dịch vụ nào tệ như cách họ làm với gia đình tôi. Hơn hết Sensatori Resort cũng không phải chỗ nghỉ dưỡng giá rẻ. Đó là khách sạn 5 sao với kỳ nghỉ trị giá 2.500 bảng Anh”.

Cặp đôi đến khách sạn vào ngày 5/10, đến ngày 9/10 thì người Elise bắt đầu phát ban và xuất hiện các vết mụn nước. Quá lo lắng, cả hai đã đưa bé đến trung tâm y tế địa phương. Sau đó, chuyển bé tới Bệnh viện Royal Artemis ở Paphos và Elise được xác định mắc một loại virus gây bệnh truyền nhiễm.

Theo Vnexpress