Bayern Munich đã đạt được thỏa thuận chiêu mộ Caner Erkin từ Fenerbahce và đây được xem như phương án thay thế cho Toni Kroos nếu như tiền vệ người Đức dứt áo ra đi. M.U thực sự vui mừng với thông tin kể trên.

Toni Kroos chỉ ở lại nếu nhận mức lương từ 7-8 triệu euro/mùa, mà đây lại là con số có thể phá vỡ hệ thống lương bổng tại Bayern Munich. Những người đứng đầu đội bóng phủi tay, nhất quyết không chịu xuống nước trước yêu cầu của tiền vệ người Đức. Theo tiết lộ từ Bild, ngoài những lời cảnh báo đanh thép gửi tới Kroos, Ban lãnh đạo “Hùm xám” còn xúc tiến kế hoạch tìm người thay thế.

Bayern Munich mang Caner Erkin về để thay cho Toni Kroos?

Ở vế thứ nhất, Bayern Munich không được như ý khi Kroos vẫn tỏ ra cứng đầu. Thậm chí, thông qua người em trai của mình, tiền vệ 24 tuổi này còn bóng gió tới khả năng gia nhập M.U trong tương lai gần. Trong khi đó ở vế thứ hai, mọi việc lại tiến triển hết sức lạc quan. Trong một động thái mới nhất, “Hùm xám” đã cơ bản đạt được thỏa thuận chiêu mộ Caner Erkin.

Nếu không có gì thay đổi, ngay khi thị trường chuyển nhượng mùa hè 2014 mở ra, Erkin sẽ rời Fenerbahce và gia nhập Bayern Munich theo bản hợp đồng 4 năm, kèm theo mức lương vào khoảng 2,5 triệu euro/mùa. Mức giá vẫn chưa được hai bên thông báo cụ thể.

Erkin năm nay 25 tuổi, có thể chơi tốt ở vị trí hậu vệ cánh, tiền vệ cánh và cả tiền vệ trung tâm. Anh bắt đầu chơi chuyên nghiệp từ khi mới 17 tuổi và đã từng kinh qua một vài CLB có tiếng như Manisaspor, CSKA Moscow, Galatasaray và bây giờ là Fenerbahce. Từ đầu mùa tới giờ, Erkin ra sân tổng cộng 25 trận, ghi 2 bàn và có 13 đường kiến tạo thành bàn. Một con số rất ấn tượng.

Không nói thì ai cũng biết, việc chiêu mộ thành công Erkin chính là một động thái cho thấy, Bayern Munich đã sẵn sàng để Kroos ra đi. Với những người đứng đầu “Hùm xám”, kỷ luật và kết cấu bền vững của đội bóng mới là quan trọng. Họ sẽ không vì một cá nhân nào đó mà phá bỏ đi những quy tắc và hệ thống (lương) đã dày công xây dựng trong nhiều năm qua.

Việc Bayern Munich có Erkin khiến M.U mừng ra mặt. Mấy tháng trở lại đây, “Quỷ đỏ” nước Anh đã đặc biệt quan tâm tới Kroos. Thậm chí HLV David Moyes còn từng thân chinh tới Đức để theo dõi Kroos thi đấu, đồng thời ngỏ ý sẵn sàng chi ra 30 triệu euro phí chuyển nhượng. Có lẽ vấn đề bây giờ chỉ là Bayern Munich sẽ định giá Kroos bao nhiêu mà thôi.

Tùng Lâm