Rạng sáng nay, dù bắt hụt Tình trong căn lán trong rừng sâu nhưng cảnh sát không bỏ cuộc, tiếp tục mật phục và phát hiện hắn quay lại.

Rạng sáng nay, các trinh sát Cục Cảnh sát điều tra về ma túy (C47 Bộ Công an) phối hợp với nhiều lực lượng đã truy bắt tử tù trốn trại Nguyễn Văn Tình.

Một trinh sát tham gia chuyên án cho biết, sau khi khoét tường, đu dây qua tường rào trốn khỏi Trại tạm giam T16 Bộ Công an, hai tử tù Nguyễn Văn Tình và Lê Văn Thọ vượt gần 60km từ huyện Thanh Oai (Hà Nội) về quê của Tình tại huyện Thạch Thất (Hà Nội). Chúng lấy của người thân chiếc xe máy và có được 20 triệu đồng. Tình chia đôi số tiền song Thọ chỉ nhận 7 triệu.

Bay dem thuc trang mat phuc, truy bat tu tu vuot nguc - Anh 1

Nguyễn Văn Tình khi bị bắt. Ảnh công an cung cấp.

Có lộ phí, mỗi người một ngả. Thọ đi xe máy trốn về Hải Dương, còn Tình tìm đường lên khu vực miền núi Tây Bắc. Tình đi theo quốc lộ 6 lên Sơn La. Trên quốc lộ 6, do công an lập nhiều chốt kiểm tra và truy tìm gắt gao, Tình không thể đi tiếp theo đường chính mà tìm đường mòn xuyên vào rừng sâu. Hắn muốn tìm cách đến Lóng Luông (Mộc Châu, Sơn La) - điểm nóng về ma túy.

Cảnh sát khi đó phát hiện ra Tình trốn trong một căn nhà tạm nằm heo hút trong rừng. Khoanh vùng, xác định chính xác nơi kẻ này bỏ trốn, khoảng 22h ngày 16/9, tổ công tác triển khai lực lượng bao vây. Tuy nhiên, Tình đã rời lán từ trước.

"Địa hình rừng núi đi lại rất khó khăn, lại đêm khuya, sương mù dày đặc nên không thể đuổi theo, tổ công tác buộc phải rút quân, tuy nhiên vẫn ém ở khu vực lán chờ hắn quay lại”, một trinh sát tham gia phá án kể.

Hơn ba tiếng kiên trì mật phục, khoảng 1h ngày 17/9 "mẻ lưới" đã thành công khi Tình quay về lán tìm đồ ăn. Tử tù trốn trại bị khống chế, đưa về trại tạm giam T16 ngay trong đêm.

Một trinh sát kể các mũi công tác được giao bám địa bàn trong rừng đã liên tục 6 ngày đêm theo dõi và mật phục. “Những ngày qua mưa lớn, sương mù dày đặc, về đêm lại rất rét nhưng anh em vẫn quyết tâm bám địa bàn dù không cả thay đồ”, một trinh sát kể lại.

Bay dem thuc trang mat phuc, truy bat tu tu vuot nguc - Anh 2

Chiếc xe máy Tình dùng trốn chạy. Ảnh công an cung cấp

Tình khai là chủ mưu, rủ Thọ bỏ trốn. Tuy nhiên khi thoát được ra ngoài buồng biệt giam, Tình định quay lại tự thú nhưng khi đó bị Thọ thuyết phục. Leo lên chòi canh không thấy người, cả hai đu dây bỏ trốn ra ngoài.

Theo VnExpress