Mới đây đã xuất hiện thông tin rằng một CLB lớn của Thái Lan, Chonburi muốn chiêu mộ Công Phượng. Nhưng xem ra, thông tin này chỉ mang tính... vui vẻ mà thôi.

Bau Duc cho Cong Phuong sang Thai... Hoa co dua! - Anh 1

Bầu Đức cho Công Phượng sang Thái... Họa có đùa!

Chuyện Chonburi quan tâm đến Công Phượng chắc chắn là thật. Vì những đội bóng J-League 2 còn đang muốn có chân sút của HAGL, phần vì tài năng phần vì sức hút, thì Thai League có gì mà lăn tăn?

Nhưng câu trả lời là khi đối tác tới từ Thái Lan, hứng thú của bầu Đức đến đâu? Liệu ông có xem xét và có cho con cưng của mình sang xứ Chùa Tháp thi đấu hay không?

Về trình độ chuyên môn và sự chuyên nghiệp, Thai League đang hơn V-League nên đây cũng là sân chơi có phần hợp lý để Công Phượng tu nghiệp. Chưa kể việc hiểu rõ bóng đá Thái Lan hơn cũng là một lợi thế của Công Phượng hòng sau này về cống hiến cho ĐTQG.

Nhưng cũng có thể khẳng định luôn, sẽ không có chuyện bầu Đức cho Công Phượng sang Thái Lan thi đấu.

Bau Duc cho Cong Phuong sang Thai... Hoa co dua! - Anh 2

Sang Thái Lan cũng là lựa chọn không tồi cho Công Phượng.

Ngược về những năm đầu mới "cầm" CLB bóng đá HAGL, bầu Đức đã mang trong mình hoài bão to lớn, không chỉ là đưa tập thể này đến chức vô địch Việt Nam. Quan trọng hơn, ông muốn đó là bàn đạp để mình đầu tư vào bóng đá, đưa túc cầu Việt Nam trở lại vị thế vượt trên Thái Lan như trong quá khứ cách đấy vài chục năm.

Thời bấy giờ, ĐTQG Thái Lan đã là ông kẹ với Việt Nam. Nhắc tới bóng đá Thái Lan là có những tên tuổi đình đám, khiến Việt Nam nghe đã phải e ngại vài phần, như Kiatisak, Thonglao...

Kết quả là gì? Bầu Đức suy nghĩ đơn giản. Nếu ĐTQG Việt Nam chưa thể vượt lên Thái Lan, ông sẽ bắt các siêu sao của xứ Chùa Tháp phải về giải đấu của Việt Nam thi đấu.

Kết quả là HAGL chiêu mộ hàng loạt những tên tuổi lớn nhất lúc bấy giờ của bóng đá Thái Lan, bắt đầu từ cái tên Kiatisak hồi năm 2002. Khi đấy, Thái Lan chẳng biết HAGL là CLB nào và chính Kiatisak cũng vậy.

Nhưng chỉ cần một lần tiếp xúc với CLB của ông Đoàn Nguyên Đức, "Sắc" đã phải thay đổi quan điểm và về phố Núi cống hiến đến gần chục năm trời.

Bau Duc cho Cong Phuong sang Thai... Hoa co dua! - Anh 3

Nhưng bầu Đức sẽ không đồng ý.

Bây giờ, HAGL đang tự phát triển dựa trên Học viện đào tạo bóng đá của chính mình. CLB phố Núi không cần đến các cầu thủ Thái Lan để khẳng định tên tuổi hay nâng tầm chuyên môn nữa.

Nhưng mong muốn vượt người Thái của bầu Đức vẫn luôn còn đó và sẽ được thể hiện mạnh mẽ bằng việc cung cấp lứa tài năng nhất của mình cho U23 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 2017.

Khát vọng mãnh liệt trong việc vượt Thái Lan đó hẳn nhiên sẽ là lý do khiến bầu Đức không bao giờ để tâm đến việc cho mượn con cưng của mình tới một CLB xứ Chùa Tháp. Đấy chỉ là chuyện nói để cho vui mà thôi!

Chonburi là một trong những CLB mạnh bậc nhất Thái Lan. CLB này từng vô địch Thai League năm 2007 và đã 2 lần vào Tứ kết AFC Cup các năm 2009, 2011.

theo Trí Thức Trẻ