Đúng như dự đoán của các chuyên gia, cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ là ông Donald Trump (đại diện cho Đảng Cộng hòa) và bà Hillary Clinton (đại diện cho Đảng Dân chủ) đã thu hút rất đông số lượng khán giả theo dõi trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Bau cu Tong thong My 'soi sung suc' khi vao giai doan nuoc rut - Anh 1

Ông Donald Trump và bà Hillary Clinton trong cuộc tranh luận đầu tiên trên truyền hình hôm 26-9

Công chúng Mỹ đang rất quan tâm đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và càng gần đến giai đoạn nước rút, “nhịp độ trận đấu” càng nóng lên gấp nhiều lần.

Thông tin đăng tải trên tờ Daily Mail (Anh) dẫn nguồn từ CNN Money và báo cáo của Nielsen cho biết, gần 81 triệu người theo dõi cuộc tranh luận giữa hai ứng viên Tổng thống diễn ra tại Đại học Hofstra ở Hampstead, New York, tối 26-9 (sáng 27-9 theo giờ Việt Nam) được tường thuật trực tiếp trên 12 kênh truyền hình lớn. Theo đó, một số kênh truyền hình có số lượng người xem đông nhất là: NBC (16,6 triệu), ABC (12,46 triệu), CBS (11 triệu) và Fox (5,25 triệu).

Số lượng người xem trực tuyến trên mạng thông qua YouTube, Twitter và Facebook cũng được đánh giá là “đông kỷ lục”. Twitter xác nhận rằng, sau cuộc tranh luận, số lượng các bình luận trên mạng xã hội này tăng cao đột biến, vượt qua cả số lượng bình luận sau cuộc tranh luận của ông Mitt Romney và Tổng thống Obama năm 2012.

Theo đánh giá của các chuyên gia, cuộc tranh luận đầu tiên giữa tỷ phú Donald Trump và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton sẽ đi vào lịch sử với số lượng người xem kỷ lục này. Trước đó, cuộc tranh luận đầu tiên giữa ông Mitt Romney và Tổng thống Obama vào năm 2012 thu hút 67 triệu người xem.

Cuộc tranh luận giữa Ronald Reagan và Jimmy Carter năm 1980 cũng có đến 81 triệu người xem. Tuy nhiên, số lượng 81 triệu người theo dõi cuộc tranh luận giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ năm nay chưa bao gồm số người xem trên mạng internet.

Được biết, trước khi cuộc tranh luận kéo dài 90 phút diễn ra, các chuyên gia đã dự đoán số lượng khán giả theo dõi có thể đạt tới con số 100 triệu người. Cuộc tranh luận được coi là “căng thẳng đến phút chót” đề cập đến nhiều vấn đề nóng mà người dân Mỹ cũng như người dân trên khắp thế giới quan tâm như kinh tế, thuế, vấn đề chủng tộc, khủng bố. Cả hai ứng viên Tổng thống đều cho rằng, sẽ chấp nhận kết quả cuộc bầu cử cho dù điều gì xảy ra.

Một kết quả thăm dò mới được công bố cho biết, sau cuộc tranh luận đầu tiên, ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton đang có lợi thế hơn so với đối thủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Theo đó, có đến hơn 60% người được hỏi cho rằng, bà Hillary Clinton sẽ chiến thắng, trở thành nữ Tổng thống đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ. Theo kế hoạch, cuộc tranh luận thứ hai giữa ông Donald Trump và bà Hillary Clinton sẽ diễn ra vào ngày 4-10 tới đây tại Đại học Longwood, bang Virgina.