Mặc dù bị ảnh hưởng ít nhiều sau khi Cục điều tra Liên bang Mỹ mở lại cuộc điều tra về email cá nhân, bà Clinton vẫn giữ được khoảng cách với ông Donald Trump.

Bau cu Tong thong My: Ong Trump da thu hep khoang cach voi ba Clinton? - Anh 1

Ứng viên Clinton (trái) và Trump. Ảnh:Getty.

Cuộc khảo sát được đài NBC thực hiện qua mạng internet, trong khoảng thời gian từ ngày 24 đến ngày 30-10. Kết quả cho thấy bà Clinton vẫn giữ được khoảng cách khá an toàn là 6 điểm trước ông Trump. Khoảng cách này không có nhiều thay đổi so với kết quả tương tự được thông kê một tuần trước đó. Theo đó, tỷ lệ ủng hộ của bà Clinton là 47% trong khi của ông Trump là 41%.

Trong khi đó kết quả khảo sát từ ngày 26-10 đến 30-10 của hãng tin Reuters cho thấy bà Clinton được 44% số cử tri ủng hộ, ông Trump là 39%, tương đương khoảng cách 5 điểm.

Các kết quả trên cho thấy tuyên bố mở lại cuộc điều tra với bà Clinton được FBI đưa ra vào hôm 28/10 hầu như không tác động nhiều đến quan điểm của cử tri.

Các kết quả này khác biệt so với dữ liệu thu thập của nhiều tổ chức khác, đa số thể hiện rằng ông Trump đã sắp đuổi kịp bà Clinton về tỷ lệ ủng hộ.

Theo Telegraph, kết quả từ cuộc thăm dò mới nhất do ABC News/Washington Post công bố ngày 1-11 cho thấy, 46% cử tri ủng hộ cho ông Trump còn bà Clinton chỉ đặt 45%. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 5, tỷ phú Mỹ dẫn trước đối thủ trong cuộc khảo sát do ABC News/Washington Post thực hiện.

Tuy vậy, kết quả thăm dò nằm trong phạm vi sai số cho phép nên gần như hai ứng viên tổng thống đạt tỷ lệ ủng hộ tương đương nhau. Hồi tháng 5, bà Clinton thậm chí còn vượt xa ông Trump tới 12%.

Cuộc Thăm dò của ABC News/Washington Post lựa chọn ngẫu nhiên 1.128 người trưởng thành để khảo sát thông qua điện thoại bàn và điện thoại di động, bằng cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, với sai số là 3 điểm. Thời gian diễn ra khảo sát là từ ngày 27-30.10.

Đây cũng là khoảng thời gian Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) công bố quyết định tiếp tục điều tra vụ bê bối email cá nhân của bà Clinton sau khi phát hiện ra một số email mới có thể liên quan đến vấn đề này.

Khoảng 53% số người ủng hộ ông Trump tin rằng mình “lạc quan” với ứng viên tổng thống. Chỉ 45% số người trả lời tương tự với bà Clinton. Trong cuộc thăm dò từ ngày 24-27.10, bà Clinton dẫn trước ông Trump 2 điểm.

Trong khi đó, đội ngũ tranh cử tổng thống của bà Clinton bác bỏ kết quả cuộc thăm dò mới nhất của ABC News/Washington Post. Quan chức phụ trách chiến dịch tranh cử khẳng định, không có bất cứ bằng chứng nào cho thấy tác động tiêu cực đến tỷ lệ ủng hộ bà Clinton sau khi FBI khơi lại bê bối email hồi tuần trước.

Bảo Hà (Tổng hợp)