Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius cho biết tối 8/11 ông ngủ không ngon vì cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang diễn ra giữa hai ứng viên là bà Clinton và ông Trump.

Sáng 9/11, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội tổ chức buổi theo dõi trực tiếp kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, thu hút sự tham gia của hàng trăm người, trong đó có các nhà ngoại giao, nhà báo và sinh viên, theo tin tức trên báo Tiền phong.

Bau cu tong thong My: Dai su My ngu khong ngon vi cuoc bau cu - Anh 1

Ông Osius chụp ảnh bên ảnh chân dung 2 ứng viên tổng thống Hillary Clinton và Donald Trump. Ảnh Dân trí.

Đại sứ Mỹ nói: "Mỗi cuộc bầu cử của Mỹ đều là cơ hội để cử tri đưa ra những lựa chọn lớn lao cho tương lai của mình. Và cuộc bầu cử năm nay cũng mang khía cạnh lịch sử, trong đó có việc lần đầu tiên một phụ nữ trở thành ứng viên tổng thống, đại diện cho một chính đảng lớn.

Mỗi cuộc bầu cử ở Mỹ đều là dịp để thảo luận những vấn đề lớn mà xã hội quan tâm, như vấn đề kiểm soát súng, vấn đề chủng tộc hay bình đẳng giới, hợp pháp hóa cần sa…

Chỉ riêng một cuộc bầu cử không thể giải quyết hết những vấn đề lớn, nhưng cũng là dịp để hiểu rõ hơn suy nghĩ của người dân Mỹ về những vấn đề họ quan tâm, họ muốn nước Mỹ trở thành một quốc gia như thế nào."

"Đêm qua tôi ngủ không ngon lắm", Đại sứ Mỹ Ted Osius hôm nay nói tại tiệc theo dõi kết quả bầu cử tổng thống ở đại sứ quán Mỹ. "Tôi cũng háo hức muốn biết tổng thống tiếp theo của Mỹ sẽ là ai", báo Vnexpress đưa tin.

Đại sứ cho biết ông đã bầu từ tháng 9 với tư cách cử tri từ xa. Ông không công bố lựa chọn của mình. Ông Osius nói rằng ông không thể dự báo chính sách của Mỹ dưới thời chính quyền mới. Tuy nhiên, ông khẳng định: "Tương lai của Mỹ sẽ gắn chặt với tương lai của châu Á, đó là điều sẽ không thay đổi dù ai là tổng thống mới của Mỹ".

Dã Quỳ (Tổng hợp theo báo Tiền phong, Vnexpress)