Dù chưa đến giờ chính thức diễn ra cuộc bầu cử ở Mỹ nhưng đã có kết quả bỏ phiếu ở điểm đầu tiên được công bố. Ngoài việc biết được người giành chiến thắng đầu tiên trong cuộc đua gay cấn, một bất ngờ thú vị đã diễn ra.

Với 8 cử tri đi bỏ phiếu cùng với số lượng phóng viên theo dõi gấp 5 lần con số cử tri, làng Dixville Notch theo thông lệ vẫn là khu vực đầu tiên trên nước Mỹ bỏ phiếu bầu tổng thống.

Kết quả ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton giành 4 phiếu trong tổng số 8 phiếu của làng Dixville Notch, theo sau là ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump giành 2 phiếu và ứng cử viên Gary Johnson giành 1 phiếu. Như vậy, bà Hillary Clinton đã giành thắng lợi đầu tiên trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Và bất ngờ thú vị ở đây chính là 1 lá phiếu được dành cho ứng cử viên tự đề cử - ông Mitt Romney. Ông Mitt Romney là người từng thất bại trước Tổng thống Barack Obama trong cuộc bầu cử lần trước.

Bau cu My: Da co ket qua dau tien va bat ngo vo cung thu vi - Anh 1

Đây là kết quả đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ

Trong một đêm băng giá ở khu vực gần như bị lãng quên nằm giữa Maine và biên giới Canada, ngôi làng nhỏ ở phía bắc New Hampshire bỗng chốc trở nên sôi động khi những người dân tụ tập ở điểm bỏ phiếu và lựa chọn người sẽ là Nhà lãnh đạo tiếp theo của họ. Đã có những cuộc tranh luận nhỏ về nền dân chủ Mỹ. Truyền thống đi bỏ phiếu từ nửa đêm ở làng Dixville Notch đã được thiết lập từ nửa thế kỷ nay.

Với kết quả được công bố từ Dixville Notch, Ngày Bầu cử đã chính thức bắt đầu. Đây là ngày mà không chỉ người dân Mỹ mà người dân toàn thế giới đều chờ đợi và theo dõi sát sao.

Bau cu My: Da co ket qua dau tien va bat ngo vo cung thu vi - Anh 2

Bà Hillary Clinton đã giành thắng lợi đầu tiên trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Kết quả trên được công bố chắc chắn sẽ làm phấn chấn những người ủng hộ có chút mê tín của bà Hillary Clinton. Rõ ràng, đây được xem như một sự khởi đầu tốt đẹp, một tín hiệu tốt lành cho cuộc đua vào Nhà Trắng của ứng cử viên Đảng Dân chủ.

Sự lựa chọn của ngôi làng bé nhỏ Dixville Notch đã thể hiện chính xác kết quả bầu cử trong 3 kỳ bầu cử gần đây nhất. Năm 2000 và 2004, người dân của làng Dixville Notch lựa chọn ông George W. Bush và năm 2008 họ chọn ông Barack Obama.

Vài giờ nữa, các điểm bầu cử khác mới chính thức mở cửa. Trong lúc này, hai ứng cử viên Hillary Clinton và Donald Trump vẫn đang nỗ lực chạy nước rút ở những giây phút cuối cùng với mong muốn tập hợp thêm sự ủng hộ của cử tri. Cuộc bầu cử năm nay được sự đoán sẽ vô cùng kịch tính và khó đoán dù hầu hết các cuộc thăm dò dư luận đều cho kết quả nghiêng về phía bà Hillary Clinton. Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định, cuộc bầu cử lần này chứa đựng nhiều điều bất ngờ.

Yến Linh (theo CNN)