Theo trang FiveThirtyEight, mặc dù vẫn duy trì ưu thế so với ông Trump, cơ hội thắng của bà Clinton bị đánh giá giảm so với 3 giờ trước.

Tiếp tục cập nhật

18h25

Bau cu My: Co hoi thang cua ba Clinton giam - Anh 1

Người ủng hộ Trump chụp ảnh trước chuyên cơ "Không lực Trump". Chủ nhân chiếc máy bay không xuất hiện nên người ủng hộ chụp cùng tấm bìa carton in hình tỉ phú bất động sản.

Cùng thời điểm, phó tướng Tim Kaine, thượng nghị sĩ bang Virginia, người sẽ là phó tổng thống nếu bà Clinton đắc cử, cũng đi bỏ phiếu. Trong cuộc tranh luận ứng viên phó tổng thống với đối thủ Mike Pence của đảng Cộng hòa cách đây vài tuần, Tim Kaine đã bị đánh giá là thua cuộc.

Bau cu My: Co hoi thang cua ba Clinton giam - Anh 2

Trang FiveThirtyEight nhận định bà Clinton có gần 71% cơ hội trở thành tổng thống Mỹ, giảm 1% từ cách đây 3 tiếng. Ba bang North Carolina, Ohio và West Virginia bắt đầu mở điểm bỏ phiếu.

17h02

Thế giới dõi theo bầu cử Mỹ

Theo CNN, hàng loạt tờ báo trên thế giới ngày 8.11 đều tập trung đưa tin về cuộc bầu cử Mỹ trên trang nhất. Xuất hiện trên trang nhất tờ La Repubblica của Italy là bài viết với nhan đề "Mỹ, nỗi sợ lớn".

Bau cu My: Co hoi thang cua ba Clinton giam - Anh 3

Báo Pháp Liberation nhận định chiến dịch vận động tranh cử tại Mỹ năm nay sẽ khiến nước này rạn nứt nghiêm trọng dù kết quả ra sao.

Bau cu My: Co hoi thang cua ba Clinton giam - Anh 4

Thế giới nín thở khi người Mỹ bỏ phiếu" là nhan đề bài viết trên tờ El Pais ở Tây Ban Nha. "Hôm nay, người Mỹ sẽ chọn giữa Hillary Clinton và Donald Trump".

16h10

Phóng viên AP đưa tin, trái với bà Clinton, ông Trump và nhóm vận động tranh cử lại lựa chọn cách trở về New York một cách lặng lẽ. Máy bay chở ông Trump đã đáp xuống một sân bay khác với lịch trình thông báo trước đó với báo chí.

Theo truyền thống, hai ứng viên tổng thống sẽ tới bỏ phiếu ở New York, nơi được mệnh danh là thành phố không ngủ. Đây là truyền thống kéo dài 70 năm qua.

15h45

Bau cu My: Co hoi thang cua ba Clinton giam - Anh 5

Máy bay chở bà Clinton hạ cánh xuống New York

Ứng viên Tổng thống Mỹ Hilllary Clinton đã hạ cánh xuống New York vào lúc 3 giờ 23 phút sáng (giờ địa phương) trong ngày bầu cử.

Bà Clinton trở về sau 4 cuộc vận động tranh cử nước rút tại 3 bang.

Bau cu My: Co hoi thang cua ba Clinton giam - Anh 6

Người ủng hộ chờ đón bà Clinton.

Thông điệp cuối cùng của bà Clinton trong chiến dịch tranh cử: "Khi những đứa con hay đứa cháu của các bạn hỏi các bạn đã làm gì vào năm 2016, các bạn có thể nói rằng các bạn đã bỏ phiếu cho một nước Mỹ mạnh hơn, công bằng hơn và tốt hơn",

Bà Clinton phát biểu trên sân khấu bang North Carolina cùng 3 ngôi sao Lady Gaga, Jon Bon Jovi, Bruce Springsteen. "Nước Mỹ là nơi chúng ta xây những chiếc cầu, không phải những bức tường. Nơi chúng ta chứng minh một cách thuyết phục rằng: Tình yêu sẽ chiến thắng lòng thù hận".

15h19

Bau cu My: Co hoi thang cua ba Clinton giam - Anh 7

Theo thống kê trực tuyến của Five Thirty Eight, bà Clinton có tỷ lệ chiến thắng lên tới 71,9%.

Trước đó, khảo sát của Reuters/Ipos cho thấy bà Clinton có khả năng giành chiến thắng đến 90%.

Bà Clinton nhận được 46% ủng hộ còn ông Trump đạt 42,9%, theo thống kê của New York Times.

15h00

Bau cu My: Co hoi thang cua ba Clinton giam - Anh 8

Thống kê của BBC tổng hợp từ 5 kết quả thăm dò ý kiến tại Mỹ mới nhất và lấy giá trị trung bình. Có thể thấy bà Clinton đang dẫn trước đối thủ với tỉ lệ 48% so với 44%.

14h53

Kết quả kiểm phiếu tại thị trấn Dixville Notch, bang New Hampshire

14h30

Theo tin tức mới nhất của trang Politico, tính đến lúc này đã có hơn 46 triệu người dân Mỹ chọn xong tổng thống.

Sáng ngày 8.11 (giờ Việt Nam), báo The Time đưa tin con số này là hơn 41 triệu người, trong đó phần lớn đến từ các bang chiến trường như Florida, Bắc Carolina và Arizona, Colorado và Ohio.

13h45

Bau cu My: Co hoi thang cua ba Clinton giam - Anh 9

Điểm bỏ phiếu ở thị trấn Dixville Notch.

Đầu giờ chiều (giờ Việt Nam), các điểm bầu cử tại bang New Hampshire đã mở cửa đón cửa tri đến bỏ phiếu bầu tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Theo USA Today, ba điểm bầu cử ở New Hampshire chỉ có tổng cộng chưa đầy 100 cử tri. Đúng vào thời điểm này, hai ứng viên tổng thống Hillary Clinton và Donald Trump cũng chuẩn bị kết thúc chiến dịch tranh cử lần lượt tại Raleigh, bang Bắc Carolina và Grand Rapids, bang Michigan.

Bau cu My: Co hoi thang cua ba Clinton giam - Anh 10

Kết quả bỏ phiếu được ghi lên tấm bảng.

Kết quả ba điểm bỏ phiếu đầu tiên ở New Hampshire cho thấy, ông Trump dẫn trước bà Clinton với tỷ lệ phiếu bầu 32-25.

Cụ thể, tại Dixville Notch, Clinton đánh bại Trump với số phiếu 4-2. Ứng viên đảng Tự do Gary Johnson nhận được một phiếu, trong khi Mitt Romney, ứng viên tranh cử tổng thống năm 2012 cũng nhận được một lá phiếu.

Tại thị trấn Hart's Location, bà Clinton thắng ông Trump với số phiếu là 17 trên 14. Tại Millsfield, thị trấn thứ ba của bang New Hampshire, ông Trump thắng áp đảo bà Clinton với số phiếu 16-4.

Bau cu My: Co hoi thang cua ba Clinton giam - Anh 11

Ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton và đối thủ Donald Trump.

Kết quả cuộc khảo sát cuối cùng của Reuters/Ipsos công bố chiều 7/11 cho biết, tỷ lệ đắc cử của bà Clinton lên tới 90%. Cơ hội chiến thắng của ông Trump vào ngày mai phụ thuộc vào sự kết hợp của lượng cử tri da trắng, da màu và gốc Tây Ban Nha ở 6 hoặc 7 bang. Cử tri ủng hộ đảng Cộng hòa thường là những người đi bầu cử muộn nhất.

Theo cuộc khảo sát sát bầu cử, cựu ngoại trưởng Mỹ đang dẫn trước đối thủ với tỷ lệ lần lượt là 45% so với 42%. Bà Clinton dự kiến đạt được 303 phiếu đại cử tri, vượt qua mức 270 phiếu cần thiết để để chiến thắng, còn số phiếu đại cử tri của ông Trump có thể chỉ là 235.

Để đắc cử, ông Trump cần chiến thắng ở hầu hết các bang Florida, Michigan, North Carolina, Ohio và Pennsylvania.

Bau cu My: Co hoi thang cua ba Clinton giam - Anh 12

Bang Florida và North Carolina đang có xu hướng nghiêng về bà Clinton trong ngày bầu cử cuối cùng.

Chỉ cần ứng viên đảng Cộng hòa thua cuộc ở hai trong số ba bang Florida, Michigan và Pennsylvania, kết quả cuối cùng sẽ nghiêng về bà Clinton. Bang Florida là một trong những điểm nóng trước giờ chót bầu cử Mỹ vì chỉ riêng bang này nắm trong tay 29 phiếu đại cử tri.

Ngoài ra, ông Trump cũng phải giữ ưu thế ở bang truyền thống của đảng Cộng hòa Arizona, nơi hai ứng viên đang bám đuổi sít sao, và hy vọng rằng ứng viên độc lập Evan McMullin không chiến thắng ở một thành trì Cộng hòa khác là bang Utah.

Trong khi đó, bà Clinton tập trung vận động tranh cử New Hampshire ở, bang có truyền thống đưa ra quyết định vào phút cuối. Tổng thống Obama cũng vận động lần cuối cho bà Hillary ở bang này. New Hampshire có 4 phiếu đại cử tri, đủ để quyết định số phận ứng viên nào sẽ đắc cử. Các cố vấn của bà Clinton lạc quan một cách thận trọng về những cơ hội của họ ở New

Theo Telegraph tính đến ngày 7.11, bà Clinton đang được 219 phiếu đại cử tri, ông Trump được 164 phiếu, 155 phiếu chưa quyết định.

Trong nỗ lực cuối cùng, ông Trump kêu gọi người Mỹ hãy bầu cho đảng Cộng hòa vì đây là lúc “tùy người Mỹ muốn công lý hay không“.