Thăm dò sau cuộc tranh luận lần 3 tại Las Vegas cho thấy hơn một nửa số người theo dõi đánh giá bà Clinton một lần nữa giành chiến thắng, bỏ xa ứng viên Donald Trump của đảng Cộng hòa.

Theo kết quả cuộc thăm dò CNN/ORC thực hiện ngay sau cuộc tranh luận trực tiếp thứ 3 và cũng là cuối cùng ngày 20/10 theo giờ Việt Nam, ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton đã giành chiến thắng áp đảo trước đối thủ Đảng Cộng hòa Donald Trump.

Kết quả khảo sát cho thấy trong số 547 cử tri tham gia vào cuộc thăm dò, 52% người được hỏi cho rằng bà Clinton đã giành chiến thắng, trong khi 39% cho rằng ông Trump thể hiện tốt hơn trong cuộc đối đầu.

Bau cu My: Clinton lai thang ap dao trong cuoc tranh luan truc tiep lan 3 - Anh 1

Clinton lại thắng áp đảo trong cuộc tranh luận trực tiếp lần 3.

Donald Trump mắc nhiều sai sót trong cuộc tranh luận cuối cùng. Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đã không thể lật ngược thế cờ trước đối thủ đến từ đảng Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ ba vừa diễn ra, theo bình luận viên Chris Cillizza của Washington Post.

Cũng theo khảo sát mới nhất này, ông Trump bị sụt 8 điểm so với lần thăm dò trước và gần như không còn thời gian để "thay đổi tình thế". Như vậy, sau cả 3 lần khảo sát của CNN/ORC sau 3 cuộc tranh luận, cựu Ngoại trưởng Mỹ đều giành chiến thắng áp đảo trước đối thủ của mình.

Ông Trump bước vào cuộc tranh luận với thế "cửa dưới" sau khi trải qua quãng thời gian đầy sóng gió về những tuyên bố xúc phạm phụ nữ cách đây hơn 10 năm, khiến tỷ lệ ủng hộ trong các cuộc thăm dò sụt giảm.

Khảo sát của Survey Monkey công bố hôm thứ ba dự đoán bà Clinton sẽ giành được 304 phiếu đại cử tri, nhiều hơn mức 270 phiếu cần thiết để trúng cử. New York Times cũng cho rằng bà có tới 92% cơ hội thắng cử trước ông Trump.

Thu Phương (Theo CNN)