Theo kết quả khảo sát ý kiến cử tri ngày 16/10, ứng viên Tổng thống Mỹ thuộc đảng Dân chủ Hillary Clinton đang tạm dẫn trước đối thủ Donald Trump của đảng Cộng hòa trước thềm cuộc tranh luận lần 3 diễn ra vào ngày 20/10 tới đây.

Cụ thể, theo khảo sát của NBC News/Wall Street Journal, bà Clinton đang dẫn trước ông Trump 11 điểm phần trăm. Theo đó, bà Clinton nhận được 48% số phiếu ủng hộ, trong khi ông Trump chỉ nhận được 37%. Tỷ lệ ủng hộ dành cho các ứng viên Gary Johnson (đảng Tự do) và Jill Stein (đảng Xanh) lần lượt là 7% và 2%.

Theo khảo sát này, uy tín của tỷ phú Trump đã giảm sút mạnh sau khi những cuốn băng bị rò rỉ cho thấy ông có những phát ngôn xúc phạm phụ nữ, cùng hàng loạt những lời tố cáo khác về việc tấn công tình dục phụ nữ. Tuy nhiên, chỉ 32% người tham gia khảo sát cho rằng, những video này khiến ông Trump không đủ tư cách làm Tổng thống, 53% không đồng tình với quan điểm trên.

Bau cu My: Ba Clinton dang thang the truoc cuoc tranh luan lan 3 - Anh 1

Còn trong khảo sát của ABC News/Washington Post, bà Clinton chỉ dẫn trước 4 điểm. Khi được hỏi về kết quả các cuộc tranh luận trực tiếp giữa 2 ứng viên, 31% cử tri cho rằng, bà Clinton đã thể hiện tốt trong 2 lần tranh luận trực tiếp, chỉ 14% nhận định ông Trump thắng thế trong các cuộc khẩu chiến này.

Khảo sát của NBC News/Wall Street Journal lấy ý kiến của 905 cử tri trong khoảng thời gian từ ngày 10/10 đến 13/10. Khảo sát của ABC News/Washington Post tham khảo ý kiến của 740 cử tri cũng trong cùng khoảng thời gian nói trên.

Bình Minh Theo CNN