Theo kết quả khảo sát mới nhất, ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ Hillary Clinton dẫn trước “đối thủ” Đảng Cộng hòa Donald Trump 12 điểm phần trăm.

CNN đưa tin ngày 23/10, kết quả cuộc khảo sát mới nhất của ABC News cho thấy, ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ Hillary Clinton vẫn dẫn trước "đối thủ" Đảng Cộng hòa Donald Trump 12 điểm phần trăm trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016.

Bau cu My: Ba Clinton dan truoc ong Trump hai con so - Anh 1

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton (trái) vẫn dẫn trước tỷ phú Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016. Ảnh: CNN.

Cụ thể, 50% cử tri bỏ phiếu cho cựu Ngoại trưởng Mỹ Clinton trong khi tỷ lệ ủng hộ dành cho tỷ phú Donald Trump là 38%. Ngoài ra, trong cuộc khảo sát này, ứng viên của Đảng Tự do, ông Gary Johnson, chỉ nhận được 5% số phiếu bầu và 2% bỏ phiếu cho ứng viên của Đảng Xanh, bà Jill Stein.

Cuộc khảo sát của ABC News được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 20 đến 22/10, ngay sau cuộc tranh luận trực tiếp lần 3 giữa bà Clinton và ông Trump. 874 cử tri tham gia vào cuộc khảo sát này và sai số khoảng 3,5%.

Trước đó, cuộc khảo sát gần đây của CNN cũng cho thấy bà Clinton dẫn trước tỷ phú Trump với tỷ lệ 48% trên 39%.

>>> Xem thêm video Chờ đợi điều gì trong cuộc tranh luận giữa ông Trump và bà Hillary Clinton lần 2? (Nguồn video VTV):