Ủy ban Bầu cử Hạt Durham đã nhận được yêu cầu từ bang North Carolina về việc gia hạn thời gian bầu cử tại đây thêm 90 phút do hệ thống bầu cử điện tử không thể hoạt động.

Bau cu My 2016: Bang North Carolina gia han thoi gian bo phieu - Anh 1

Cử tri Mỹ tới điểm bầu cử ở Kernersville, North Carolina ngày 8/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Rạng sáng 9/11 theo giờ Việt Nam, Ủy ban Bầu cử Hạt Durham đã nhận được yêu cầu từ bang North Carolina về việc gia hạn thời gian bầu cử tại đây thêm 90 phút do những trục trặc về kỹ thuật khiến cho hệ thống bầu cử điện tử không thể hoạt động.

Thay vào đó, những cử tri tại North Carolina đã phải sử dụng phương pháp thủ công bầu cử trên giấy.

Theo luật lệ của bang, tất cả các điểm bỏ phiếu tại North Carolina sẽ được gia hạn thời gian cho phép các cử tri bỏ phiếu.

Chính quyền địa phương đã huy động thêm 60 nhân viên nhằm phân tích những tác động của việc này tới tiến trình bầu cử.

Theo ghi nhận có ít nhất 5 điểm bỏ phiếu tại bang North Carolina phải chuyển qua phương pháp bầu cử trên giấy. Tuy nhiên, giới chức địa phương cho biết việc chuyển đổi này không gây mất thời gian như dự kiến và không có phiếu bầu nào của cử tri bị ảnh hưởng.

Bang North Carolina cũng là một trong những bang "chiến địa" quan trọng đối với hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton và Donald Trump, cùng những bang khác như Florida hay Pennsylvania.

Giới quan sát nhận định việc giành chiến thắng tại North Carolina sẽ phản ánh rõ nét hơn khả năng chiến thắng của mỗi ứng cử viên trong cuộc đua vào Nhà Trắng./.