Trong tương lai, những hình ảnh trong các trò chơi sẽ hiển thị hữu dụng hơn với thiết bị "thông tin không gian thực" mới của Google.

Một game thủ đeo kính Google Glasses và diễn như một chiến binh. Đáng tiếc rằng đây chỉ là một đoạn video tưởng tượng do một game thủ hâm mộ Battlefield thực hiện.

Google Glasses là chiếc mắt kính công nghệ ứng dụng công nghệ "thông tin không gian thực" (Augmented Reality - AR) của Google, được tạo ra nhằm mục đích gia tăng thêm các trải nghiệm của người dùng bằng cách hiển thị các chỉ số hình ảnh trực tiếp trên kính như hình ảnh bình thường thu nhận được hằng ngày.

Công nghệ này sẽ giúp người dùng kết nối với bạn bè, cung cấp dữ liệu về môi trường xung quanh và có khả năng làm bất cứ điều gì như một điện thoại thông minh có thể làm, nhưng chỉ trong cái nháy mắt. Lớp hình ảnh sẽ được hiển thị trên kính thông qua một thiết bị giống như một tấm che mặt hoặc kính áp tròng, hiển thị các thông báo mờ, các thông điệp, bản đồ và nhiều thứ thú vị hơn thế nữa.

Tờ New York Times dự đoán rằng các sản phẩm đầu tiên sẽ được tung ra thị trường cuối năm nay, ở mức giá từ 250 tới 600 USD. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dự đoán thì Google Glasses vẫn còn trong giai đoạn phát triển ban đầu và chưa sẵn sàng cho việc xuất hiện.

Ngọc Anh