ICTnews – Ứng dụng cung cấp một số dữ liệu để người dùng iPhone quản lý thời gian sử dụng pin hợp lý hơn, đồng thời đưa ra các mẹo và lời khuyên để tiết kiệm pin.

Người dùng iPhone không thể sử dụng pin dự phòng vì thiết bị có pin không tháo rời. Tuy nhiên, vẫn có một số cách để cải thiện pin cho iPhone. Nếu không muốn mất tiền để mua những phụ kiện kiêm pin gắn ngoài cho iPhone, bạn có thể dùng thử một số phần mềm quản lý pin thông minh, ví dụ như ứng dụng Battery của Lurie Lurceac.

Với giao diện người dùng đẹp mắt, Battery sẽ cung cấp nhiều dữ liệu thú vị như iPhone của bạn cần bao lâu để được sạc đầy. Battery cũng sẽ hiển thị thời gian còn lại để iPhone thực hiện một tác vụ nào đó trước khi máy hết pin. Nếu ứng dụng nói rằng bạn chỉ còn 10 phút để xem video trên YouTube, bạn sẽ biết nên chọn xem video có độ dài dưới 10 phút nếu không muốn bị bỏ dở.

Ứng dụng cũng sẽ ước tính thời gian đàm thoại qua kết nối 2G hoặc 3G trước khi máy hết pin. Trong một số trường hợp, dữ liệu này rất quan trọng, đặc biệt đối với những cuộc gọi mang tính chất công việc.

Ngoài cung cấp số liệu để người dùng sử dụng pin hợp lý, ứng dụng cũng đưa ra những mẹo và lời khuyên để tăng thời gian sử dụng pin. Ví dụ, Battery sẽ nhắc bạn tắt Wi-Fi khi không sử dụng, nhắc giảm độ sáng màn hình iPhone..

Bạn có thể tải về Battery của Lurie Lurceac miễn phí từ iTunes . Ứng dụng hỗ trợ iPhone 4S và iPhone 5 của Apple.

Phạm Duyên

Theo PhoneArena