Đến sáng hôm nay, đã có hơn 160/600 học viên phá trại cai nghiện ở Xuân Lộc, Đồng Nai đêm 23 rạng sáng 24.10.2016 bị bắt trở lại. Nguồn tin từ cơ quan chức năng cho biết đến lúc này vẫn chưa thống kê hết được các thiệt hại do các học viên cai nghiện trốn trại này gây ra.

Như Dân Việt đã đưa tin, vào khoảng 23h ngày 23.10.2016, một số học viên cai nghiện đã bị kích động đập phá trại cai nghiện Xuân Lộc (do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai quản lý). Hàng rào kẽm gai bị các học viên cai nghiện dùng áo quấn tay giật sập, rất nhiều đồ đạc của trại cai nghiện bị đập phá tan tành… Đến nay, chưa có thông tin nào xác nhận về việc có cán bộ trại cai nghiện thương vong hay không.

Bat tro lai hon 300 hoc vien cai nghien tron trai o Dong Nai - Anh 1

Các con nghiện xuất hiện trên đường sau khi mới phá trại (ảnh do người dân cung cấp).

Clip do người dân cung cấp

Tuy lực lượng công an cho biết không có phản ánh nào về việc các con nghiện cướp bóc, đập phá song từ khuya 23 đến rạng sáng 24.10.2016 tình trạng rất hỗn loạn. Trong khi đó, thông tin trên báo chí cho biết, theo một số người dân, hàng trăm người nghiện đã chặn xe lưu thông trên quốc lộ, xin tiền và quần áo để trốn đi xa.

Hiện nay, các lực lượng đã được triển khai vào khu vườn, rẫy của người dân, khu dân cư để tiếp tục truy tìm các học viên cai nghiện trốn trại. Tuy nhiên, do sự xuất hiện của các cơ quan chức năng chậm khoảng 1 giờ sau khi các học viên phá trại nên không thể gom hết những người nghiện. Có khả năng nhiều người cai nghiện đã bắt xe khách trên Quốc lộ 1 để trốn thoát.

Được biết, có khoảng 1.400 học viên cai nghiện được gom về trung tâm cai nghiện này trong khi trung tâm chỉ có thể chứa khoảng 700 người nghiện. Tại thời điểm những người nghiện phá trại, có khoảng 100 cán bộ, nhân viên nhưng không thể ngăn cản vì lực lượng chênh lệch. Chỉ riêng năm 2016, đã có 3 vụ trốn trại của học viên cai nghiện xảy ra tại đây.