Từ lời khai của Sang, cảnh sát đã bắt giữ Ngô Thị Thủy tại nhà riêng. Nghi can này được xác định là người nhận những trẻ em chuyển từ các tỉnh phía nam ra tỉnh Bắc Giang.

Chiều 21/10, thượng tá Trần Văn Khang, Phó trưởng công an huyện Diễn Châu (Nghệ An), cho biết đã bắt giữ Ngô Thị Thủy (46 tuổi, ở xã Thanh Vân, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) để điều tra về hành vi Mua bán trẻ em. Nghi phạm này được xác định là một trong những mắt xích quan trọng trong đường dây này.

Bat them mot 'me min' trong duong day mua ban tre em - Anh 1

Công an huyện Diễn Châu bàn giao cháu bé cho Trung tâm bảo trợ xã hội đóng ở huyện Đô Lương chăm sóc. Ảnh: CTV.

Trước đó bốn ngày, Nguyễn Hà Giang Sang (25 tuổi, ở Đồng Nai) bị Công an huyện Diễn Châu bắt giữ khi đang bế bé gái 4 tháng tuổi đi trên xe khách Nam – Bắc. Từ lời khai của Sang, nhà chức trách bắt giữ Thủy.

Liên quan đến vụ án, ngày 20/10, Công an huyện Diễn Châu đã gửi bé gái 4 tháng tuổi bị đem từ TP.HCM ra Bắc Giang cho Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An (đóng ở huyện Đô Lương) nuôi dưỡng. Trước đó, đơn vị này đã phát đi thông báo rộng rãi để tìm người thân cho cháu bé nhưng không thấy ai đến nhận.

Gần một tháng trước, Công an huyện Diễn Châu nhận được tin tố giác của người dân có đường dây mua bán trẻ em từ Sài Gòn ra các tỉnh phía Bắc, sau đó bán sang Trung Quốc. Sau nhiều đêm mật phục, tối 17/10, tổ công tác của đơn vị này bất ngờ kiểm tra xe khách chạy tuyến Nam – Bắc.

Trên xe, cảnh sát phát hiện Nguyễn Hà Giang Sang đang bế bé gái 4 tháng tuổi có nhiều biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu về trụ sở công an để làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, 9X khai được một người lạ thuê đưa bé gái từ TP.HCM ra tỉnh Bắc Giang, bàn giao cho một người trong đường dây mua bán trẻ em. Đây là lần thứ 5 Sang đưa trẻ nhỏ ra tỉnh Bắc Giang.

Phạm Hòa