Lực lượng chức năng Thái Nguyên đã bắt quả tang tại sân nhà một người đàn ông đang giết thịt hổ, Người này khai con hổ có giá hơn 1 tỷ.

Sáng 25/11, tổ công tác của Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường phối hợp với Công an TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên bắt quả tang tại sân nhà ông Cao Tiến Đức (55 tuổi, ở phường Đồng Quang, TP Thái Nguyên) đang có hành vi giết thịt hổ.

Bat qua tang vu giet ho hon 1 ty ngay tai san - Anh 1

Hổ bị cắt tiết trong sân. (Ảnh CAND)

Lúc đó, ông Đức đang cùng với hai người khác là Phạm Văn Sinh (37 tuổi, ở huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) và Lâm Kim Đồng (28 tuổi, ở phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên) đang cắt tiết, rạch bụng hổ.

Ông Đức khai con hổ nặng 304 kg, mua khi còn sống của một người ở Nghệ An với giá một tỷ đồng. Bắn thuốc mê, nhóm ông đã vận chuyển từ Nghệ An về Thái Nguyên để nấu cao.

Bat qua tang vu giet ho hon 1 ty ngay tai san - Anh 2

Trọng lượng hổ nặng hơn 3 tạ. (Ảnh CAND)

Hiện lực lượng chức năng đã lập biên bản sự việc, tạm giữ các đối tượng cùng tang vật để điều tra làm rõ.

Bat qua tang vu giet ho hon 1 ty ngay tai san - Anh 3

Hổ bị giết chết.

Cách đây ít hôm công an vừa phối hợp cùng Cảng vụ Hàng không sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM, bắt giữ 1 vụ vận chuyển sừng tê giác có giá trị lớn qua đường cửa khẩu này.

Theo đó mới đây các cơ quan nói trên đã bất ngờ chặn, mời làm việc với Nguyễn Đức Nguyên (ngụ tỉnh Nghệ An) khi người này vừa đáp chuyến bay từ Nghệ An xuống TP.HCM.

Qua kiểm tra hành lý của Nguyên, cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ 1 sừng tê giác nguyên khối. Bước đầu xác định, sừng tê giác này có tổng trọng lượng khoảng 4kg. Nếu bán trót lọt ra thị trường, sừng tê giác nói trên có giá trên dưới 4 tỷ đồng.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Thu Thủy(Tổng hợp)