Thương lái thu mua cho biết, số heo này sau khi được bơm xong sẽ chở lên một lò giết mổ ở tỉnh Long An để tiêu thụ.

Ngày 5/10, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh bắt quả tang một điểm thu mua và vận chuyển heo ở huyện Vũng Liêm có hành vi bơm thức ăn heo vào heo nhằm làm tăng trọng lượng, trước khi xuất bán.

Bat qua tang thuong lai bom thuc an vao heo de tang trong luong - Anh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện

Thương lái thu mua cho biết, số heo này sau khi được bơm xong sẽ chở lên một lò giết mổ ở tỉnh Long An để tiêu thụ.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 20 giờ 10 phút ngày 4/10, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tại điểm thu mua và vận chuyển heo ở ấp Nước xoáy, xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm phát hiện ông Trần Văn Cường (42 tuổi, ngụ ấp Ngãi Thạnh, xã Hiếu Thuận, huyện Vũng Liêm, là người thu mua số heo trên) cùng 4 thanh niên làm công cho ông, đang bơm thức ăn vào 8 con heo. Tại thời điểm kiểm tra, ở điểm thu mua này có 30 con heo.

Ông Cường nói, "biết làm như vậy là sai, vì tôi sợ vận chuyển lên tới nơi tiêu thụ mất ký nên đã dằn thức ăn vào heo, mỗi con bơm khoảng từ 2 đến 3 kg"

Hiện, cơ quan chức năng đã lập biên bản về hành vi “Cố tình bơm nước hoặc chất khác vào động vật trước khi giết mỗ” và xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Cường với số tiền là 5 triệu 500 nghìn đồng, đồng thời tịch thu thiết bị dùng để bơm thức ăn vào heo.

Ngọc Phượng