Trên đường vận chuyển một bé gái khoảng 4 tháng tuổi trên xe khách ra bắc giao cho đối tượng trong đường dây nghi là buôn bán trẻ em thì “nữ quái 9X” đã bị lực lượng công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) bắt giữ.

Bat qua tang 'nu quai' mang be gai may thang tuoi tu Nam ra Bac, nghi buon ban - Anh 1

Đối tượng Nguyễn Hà Gi. S.

Chiều 19/10, thượng tá Trần Văn Khang, phó trưởng công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết: Đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Hà Gi. S. (25 tuổi), trú ở ấp 8, xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) và một cháu gái khoảng 4 tháng tuổi để điều tra làm rõ hành vi buôn bán trẻ em.

Theo đó vào khoảng 22 h đêm 17/10, tổ công tác công an huyện nhận được nguồn tin có một xe ô tô khách chạy từ hướng TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội chuẩn bị qua địa bàn huyện Diễn Châu có biểu hiện một phụ nữ mang trẻ em bất hợp pháp trên xe.

Ngay lập tức tổ công tác công an huyện Diễn Châu đã mai phục và đón lõng dừng xe kiểm tra. Tại đây, tổ công tác phát hiện một đối tượng nữ đang mang theo một bé gái khoảng 4 tháng tuổi. Thấy có dấu hiệu lạ, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra, xác minh ban đầu về cháu bé nhưng đối tượng này ấp úng, không trả lời được và lập biên bản đưa cả hai về trụ sở cơ quan CSĐT.

Tại đây đối tượng khai đây là lần thứ 5 đối tượng này đưa trẻ em từ Đồng Nai ra giao cho các đối tượng trong đường dây ở phía Bắc.

Hiện cơ quan CSĐT công an huyện Diễn Châu đã thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng tìm người thân cháu bé và phối hợp với công an Nghệ An và cục cảnh sát hình sự bộ công an làm rõ vụ án.

Bat qua tang 'nu quai' mang be gai may thang tuoi tu Nam ra Bac, nghi buon ban - Anh 2

Cháu bé được đối tượng mang theo