(ĐSPL) - Chiều 17/1, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý và chức vụ Công an TP.HCM đã bắt quả tang ông Huỳnh Trung Hiếu (SN 1975, đội phó đội kiểm tra thuế số 8 thuộc Chi cục thuế quận 1, TP.HCM) đang nhận tiền từ tay đại diện 1 doanh nghiệp.

Quá trình điều tra sơ bộ cho thấy, qua tiến hành kiểm tra sổ sách liên quan đến kinh doanh và nộp thuế của một doanh nghiệp có trụ sở tại quận 1, một số cán bộ chi cục thuế phát hiện một số sai phạm. Vì vậy, Hiếu đặt vấn đề thẳng với kế toán rằng, nếu công ty đồng ý chi 50 triệu đồng thì sẽ bỏ qua, còn không sẽ bị xử lý rất nặng.

Sau nhiều lần năn nỉ, xin "hạ giá" thì ông Hiếu đồng ý hạ xuống còn 30 triệu. Thấy khoản tiền quá lớn, đại diện đơn vị này đã liên hệ với ông Hiếu để xin hạ giá nữa nhưng không được nên doanh nghiệp đã làm đơn tố cáo.

Phóng to

Ông Hiếu bị bắt quả tang nhận hối lộ.

Đến 15h30 chiều 17/1, khi ông Hiếu đang nhận 30 triệu đồng tiền hối lộ từ tay đại diện doanh nghiệp trên ở quán cà phê vỉa hè trên đường Trần Quang Khải thì các trinh sát của đội 2, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý và chức vụ Công an TP. HCM ập đến bắt quả tang.

Tại cơ quan công an, ông Hiếu đã thừa nhận hành vi như nói trên. Hiện cơ quan công an đang tạm giữ ông Hiếu để mở rộng điều tra, xử lý về hành vi “nhận hối lộ”.