(VTC News) - Quá trình trộm cắp hàng ở Big C, nhóm trộm này có sự tiếp tay của bảo vệ Big C.

Sáng nay 8/12, CAQ Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đơn vị này đang bắt giam 5 đối tượng: Nguyễn Thị Yến (SN 1974), Trịnh Thị Nhàn (SN 1968), Nguyễn Minh Tâm (SN 1964) đều ở Lê Chân, Hải Phòng và Nguyễn Đình Long (SN 1972) cùng Bùi Văn Thông (SN 1980) ởi Long Biên, Hà Nội để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi trộm cắp ở siêu thị Big C Thăng Long.

Các đối tượng trong vụ án

Bước đầu cơ quan Công an nhận định đây là ổ nhóm trộm chuyên nghiệp. Các đối tượng này hành nghề một cách thành thạo, có sự tính toán.

Các đối tượng khai nhận ngày 30/11, đối tượng Thủy còn gọi là Thủy “móm” (hiện vẫn chưa xác định được nhân thân) điện thoại cho Yến, Nhàn và Tâm rủ nhau đón xe khách từ Hải Phòng lên Hà Nội rồi đến siêu thị Big C Thăng Long để trộm cắp tài sản.

Khi đến nơi, cả bọn đến nhà nghỉ Ngọc ở đường Trần Duy Hưng, Trung Hòa để thuê phòng. Tại đây, Thủy “móm” có gọi thêm một vài đối tượng khác cũng đều là dân trộm cắp chuyên nghiệp đến để cùng bàn bạc, phân chia nhau thực hiện các công đoạn gây án.

Sau khi trà trộn lẫn vào những người đi mua hàng, ổ nhóm này lọt vào siêu thị. Thủy “Móm” cùng với 2 đối tượng khác tìm cách tháo các thiết bị chống trộm gắn lên sản phẩm rồi tuồn cho Yến, Nhàn và Tâm mang số hàng này ra ngoài.

Các đối tượng sau khi lọt qua được chốt bảo vệ liền giao cho Long và Thông là lái “xe ôm” đứng sẵn ở ngoài chở hàng trộm cắp về cất giấu tại nhà nghỉ.

Ngoài các đối tượng trên, cơ quan Công an cũng xác định Bùi Ngọc Cửu (SN 1984) là nhân viên giám sát lực lượng bảo vệ tại tầng 2 của siêu thị có hành vi tiếp tay cho ổ nhóm trên gây án.

Tin liên quan

Quang Tùng - Phan Mạnh