Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, vào ngày 31/3 Công an TP.Thanh Hóa đã tiến hành bắt giữ 5 đối tượng trong ổ nhóm chuyên cướp giật tài sản trên QL 1A.

Bat o nhom cuop giat tren QL1A qua Thanh Hoa - Anh 1

Công an TP.Thanh Hóa đang lấy lời khai một trong số 5 đối tượng gây ra các vụ cướp trên QL1A

Theo đó, 5 đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Quang Thăng (SN 1996); Lê Quang Hải (SN 1995) đều ở xã Hùng Sơn, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa); Nguyễn Văn Sơn (SN 1996); Nguyễn Văn Trường (SN 1995) đều ở xã Anh Sơn, huyện Tĩnh Gia và Lường Văn Tiến (SN 1995) ở xã Hải An, huyện Tĩnh Gia.

Bat o nhom cuop giat tren QL1A qua Thanh Hoa - Anh 2

Tang vật liên quan đến vụ cướp mà các đối tượng ngây ra

Bước đầu các đối tượng khai nhận, trong vòng tháng 3/2016 đã gây ra 13 vụ cướp giật tài sản của phụ nữ khi đi xe máy trên dọc tuyến QL1A. Thủ đoạn của các đối tượng này là thường đi 3 xe máy Exciter màu đen giống nhau dọc tuyến QL1A từ Tĩnh Gia đến TP. Thanh Hóa vào chập choạng tối.

Trong quá trình quan sát, khi phát hiện thấy phụ nữ nào đeo túi xách thì áp lại và cướp giật. Nếu bị truy đuổi thì sẽ có 1 xe giả làm người đi đường đánh lạc hướng nguời bị hại. Toàn bộ số tài sản cướp giật được gồm tiền, điện thoại di động các tài sản có giá trị mang đi bán rồi chia nhau đi chơi cờ bạc, lô đề.

Hiện, Công an TP.Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ xử lý nghiêm các đối tượng nêu trên.

P.Tuấn