Giới chức Mexico vừa bắt giữ 8 người bị cáo buộc đã giết chết 2 cậu bé và một phụ nữ để phục vụ cho các nghi thức tế thần chết tại bang miền Bắc Sonora.

Ông Jose Larrinaga – người phát ngôn cơ quan công tố bang Sonora cho biết - các nạn nhân, trong đó có 2 bé trai 10 tuổi, đã bị giết chết để lấy máu phục vụ cho nghi thức tế thần chết Santa Muerte. Nạn nhân đầu tiên được cho là đã bị giết hại năm 2009 và nạn nhân cuối cùng bị giết hồi đầu tháng 3 này. Thi thể của họ được tìm thấy tại một khu khai thác mỏ quy mô nhỏ ở Nacozari de Garcia, cách thủ phủ bang Hermosillo khoảng 250km về phía Bắc.

Thần chết Santa Muerte. Ảnh: Sitesmexico

Những đối tượng vừa bị bắt giữ hầu hết đều là người cùng một gia đình và có một người mới chỉ 15 tuổi. Cảnh sát bắt đầu cuộc điều tra sau khi gia đình một trong những nạn nhân gửi đơn trình báo việc người thân mất tích bí ẩn.

Thống đốc bang Guillermo Padres Elias cho biết, nhóm đối tượng trên sau khi bị bắt giữ khai nhận đã giết người để hiến tế cho thần chết Santa Muerte, hòng mong được bảo vệ tính mạng và tài sản. “Chuyện như vậy chưa từng xảy ra tại Sonora và chúng tôi sẽ không để những chuyện này tái diễn” – thống đốc Elias khẳng định.

Hà Dung (Theo CNN)