Hôm nay, cơ quan CA Cầu Giấy, Hà Nội đã triệt phá ổ nhóm chuyên câu kết với nhân viên bảo vệ của siêu thị Big C Thăng Long tại đường Trần Duy Hưng để trộm cắp tài sản.

Nhóm đối tượng chôm đồ trong siêu thị

Theo cơ quan chức năng, 5 đối tượng bị bắt gồm Nguyễn Thị Yến (SN 1974), Trịnh Thị Nhàn (SN 1968), Nguyễn Minh Tâm (SN 1964) đều ở Lê Chân, Hải Phòng và Nguyễn Đình Long (SN 1972), Bùi Văn Thông (SN 1980) ở Long Biên, Hà Nội.

Các đối tượng khai nhận, ngày 30/11, 1 đối tương tên là Thủy rủ Tâm, Yến và Nhàn đón xe khách từ Hải Phòng lên Hà Nội. Lên Hà Nội, nhóm trên đã thuê nhà nghỉ và lên kế hoạch vào siêu thị Big C để trộm tài sản.

Kế hoạch của bọn chúng là đóng giả người đi mua hàng, rồi sau đó Thủy rủ 2 đối tượng khác bí mật tháo thiết bị chống trộm gắn trên các sản phẩm. Tiếp theo, Yến, Nhàn và Tâm đưa số hàng này ra ngoài giao cho Thông và Long chuẩn bị sẵn xe máy chở về nhà nghỉ.

Khi các đối tượng này đang vận chuyển hàng về Hải Phòng tiêu thụ thi bị bắt giữ. Riêng Thủy và 2 tên khác trốn thoát được.

Liên quan đến vụ án trên, cơ quan điều tra cũng đã bắt giữ khẩn cấp Bùi Ngọc Cửu (SN 1984, nhân viên giám sát lực lượng bảo vệ) là người tiếp tay cho ổ nhóm trên gây án.

H.P