Việc dịch vụ taxi ngay tại Thủ đô xảy ra hiện tượng bát nháo khiến dư luận không khỏi đặt câu hỏi: Cơ quan chức năng của TP Hà Nội thả nổi hay có sự bảo kê? Tìm hiểu của Đại Đoàn Kết cho thấy, một số "taxi dù” là thuộc sở hữu của Thanh tra GTVT Hà Nội. Ngoài ra, Sở GTVT cũng chưa có sự quyết liệt trong việc quản lý, kiểm soát các hoạt động của các hãng taxi trên địa bàn.

Tình trạng taxi bát nháo gây nhiều phiền phức cho người dân

Hơn 2.000 taxi "ngoài luồng”

Theo Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Hoàng Linh, trước tình trạng taxi ngoại tỉnh hoạt động tại Hà Nội nhiều, để quản chặt số taxi Hà Nội hiện có và loại bỏ lượng taxi ngoại tỉnh trôi nổi, Sở GTVT đang xây dựng phương án lưu hành phù hiệu riêng cho taxi Hà Nội. Theo phương án này, tới đây 17.000 taxi của Hà Nội sẽ được dán phù hiệu taxi riêng có hình Khuê Văn Các và in chữ "Taxi Hà Nội”. Phương án này có lộ trình thực hiện từ nay đến hết năm 2014. Việc cấp phù hiệu riêng giúp cơ quan quản lý và hành khách dễ nhận biết được taxi Hà Nội, taxi ngoại tỉnh và cả taxi dù để dễ dàng quản lý.

Trao đổi với Đại Đoàn Kết, ông Nguyễn Hoàng Linh - Phó Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải (GTVT) Hà Nội cho rằng, việc năm 2012 thành phố dừng cấp phép mới cho các hãng taxi là do thấy đầu xe taxi trên địa bàn thành phố tăng không ngừng, trong khi công tác quản lý nhà nước còn kém nên phải tạm thời dừng để chấn chỉnh hoạt động cho tốt. Theo đó, vào thời điểm dừng cấp mới cho các doanh nghiệp vận tải và các hãng taxi, Hà Nội có khoảng 17.000 đầu xe. "Nếu phát triển theo quy hoạch đề án mà thành phố phê duyệt thì số lượng taxi hiện nay còn chưa đủ. Nhưng nếu số lượng xe nhiều chưa quản lý được thì tạm thời dừng lại để chấn chỉnh hoạt động...” - ông Linh cho biết.

Theo như ông Phó Giám đôc Sở GTVT Hà Nội nói thì từ năm 2012 đến nay số lượng đầu taxi chỉ dừng ở con số 17.000 xe, vậy nhưng trên thực tế số taxi hoạt động trên địa bàn thành phố là khoảng gần 20.000 đầu xe. Lý giải cho việc dù đã tạm dừng cấp phép mới, nhưng đầu xe taxi vẫn tăng, ông Linh cho rằng, nhiều hãng taxi chưa thanh lý xe nhưng cần thay đầu xe mới. "Việc thay đầu xe mới sẽ nâng cao được chất lượng dịch vụ, trong khi mình đang yêu cầu các hãng nâng cao chất lượng dịch vụ nên đây là điều nên khuyến khích...” - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội giải trình.

Theo thống kê chưa đầy đủ của Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, hiện trên địa bàn Hà Nội có 10 hãng taxi có xe ngoại tỉnh hoạt động. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc tăng cơ học số đầu xe taxi trên địa bàn Thủ đô. Theo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, để có thêm đầu xe hoạt động một số hãng đã "lách luật” bằng việc đầu tư thêm phương tiện, đăng ký biển số tại Hà Nội, sau đó tìm một địa phương lân cận mở văn phòng đại diện, xin phù hiệu rồi đưa taxi trở lại Thủ đô hoạt động. 10 hãng taxi lách luật để tăng phương tiện theo hình thức trên gồm: Taxi Sông Hồng "dán” phù hiệu do tỉnh Bắc Ninh cấp, taxi An Pha phù hiệu do tỉnh Thanh Hóa cấp, taxi Thành Lợi, Thanh Nhàn, Cường Thịnh, Việt Nam phù hiệu do tỉnh Hưng Yên cấp, taxi Hoàng Gia, Hà Đông, taxi 123, taxi Tốt phù hiệu do tỉnh Vĩnh Phúc cấp.

Không thể kiểm soát

Nói về quá trình hoạt động của các xe biển Hà Nội, phù hiệu ngoại tỉnh, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho rằng, do biển số một nơi, phù hiệu một nẻo và không có đơn vị quản lý cụ thể nên việc quản lý, kiểm tra nghiệp vụ, tay nghề, chất lượng phương tiện hầu như bị thả nổi. Song, trao đổi với chúng tôi, ông Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội vẫn khẳng định, trong thời gian qua cơ quan này vẫn tăng cường công tác quản lý với lái xe, chỉ đạo doanh nghiệp vận tải và các hãng taxi quản lý lái xe chấp hành đúng các quy định về luật giao thông đường bộ và các quy định khác của TP. "Hiện, Sở GTVT Hà Nội đang tổ chức các đoàn hậu kiểm đi kiểm tra liên tục tất cả hơn 100 hãng trên địa bàn, nhằm chấn chỉnh các hãng theo đúng điều kiện kinh doanh, đơn vị nào còn thiếu gì yêu cầu khắc phục, nếu hãng không khắc phục cố tình vi phạm xử lý theo quy định, lúc đó sẽ xử lý doanh nghiệp kinh doanh...” - Phó Giám đốc Linh cho hay.

Lý giải cho việc bát nháo của taxi Thủ đô hiện nay, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho rằng, việc một số taxi bị bắt giữ, xử lý không thuộc hãng taxi nào mà đều là xe giả danh, đội lốt. Trái với lý giải của ông Linh, trên thực tế rất nhiều xe taxi thuộc các hãng "có tiếng” cũng đã được các cơ quan truyền thông bêu dương về hành vi chặt chém khách, gian lận cước, húc xe vào CSGT... (các bài trước Đại Đoàn Kết đã nêu).

Khi được hỏi về các cuộc thanh tra, kiểm tra và số lượng xe taxi vi phạm bị xử lý, ông Linh giải thích lòng vòng: "Hiện, quan niệm taxi dù còn khác nhau. Khái niệm của quản lý Nhà nước là taxi không được phép hoạt động, không đảm bảo các điều kiện kinh doanh, không được cấp phù hiệu, không được phép hoạt động vẫn hoạt động kinh doanh taxi là dù. Nhưng nhiều người khác quan niệm taxi tỉnh khác vào Hà Nội là taxi dù là không chính xác. Nếu là xe ngoại tỉnh vào mà họ không vi phạm thì không phải xe dù...”. Tuy nhiên, theo "tâm sự” của Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, hiện các xe biển Hà Nội, phù hiệu taxi ngoại tỉnh không có cơ quan nào kiểm soát!

Vừa nói các taxi vi phạm đều là giả danh "không chính hãng”, song ngay sau đó để tránh trách nhiệm quản lý nhà nước trên địa bàn, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội lại đổ lỗi cho việc các lái xe taxi vi phạm là do công tác quản lý của các doanh nghiệp chưa sâu sát nên dẫn đến tình trạng tranh giành khách, dừng, đỗ không đúng quy định gây ùn tắc giao thông, gây phản cảm... "Tuy nhiên, lái xe đa số người ngoại tỉnh, hiện trên địa bàn có 30.000 lái xe mà 80% là người ngoại tỉnh nên việc người ta chưa có ý thức cũng không tránh khỏi. Phải từng bước nâng cao ý thức của lái xe, chứ ngay tập lúc thay đổi ý thức của lái xe đang trồng lúa ra lái xe ngay là rất khó...” - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội đề nghị.

Tinh Anh - Khánh Ly

Bài 1: Vô tư gian lận, "chặt chém”

Bài 2: Hiểm họa an toàn giao thông và trật tự xã hội