Tình trạng dừng xe, đỗ xe bừa bãi gây mất trật tự an toàn giao thông cũng như mỹ quan thành phố trên một số tuyến đường trung tâm thành phố Vinh đã đến hồi báo động, cần phải được chấn chỉnh kịp thời.

Bat nhao muon kieu do xe o thanh Vinh - Anh 1

Không khó bắt gặp những hình ảnh như thế này trên tuyến phố chính như Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong, Nguyễn Văn Cừ, Hồ Tùng Mậu.

Bat nhao muon kieu do xe o thanh Vinh - Anh 2

Xe đỗ mất trật tự. Xe trên, xe dưới, từ trên vỉa hè xuống hè phố, không theo một chuẩn quy tắc nào.

Bat nhao muon kieu do xe o thanh Vinh - Anh 3

Bất chấp cả nơi có biển báo không đậu xe nơi công trường.

Bat nhao muon kieu do xe o thanh Vinh - Anh 4

Những chiếc xe đỗ theo kiểu mặc kệ tất cả, thích là đỗ... Đỗ dưới lòng đường, đỗ trên vỉa hè, đỗ chắn cửa hàng, đỗ trước cửa nhà, đỗ ngay cả trước ngõ, khiến những phương tiện giao thông khác phải vòng vèo tránh, người đi bộ thì phải xuống lòng đường, hay chủ nhà không dắt xe vào được nhà mình.

Bat nhao muon kieu do xe o thanh Vinh - Anh 5

Những cách đỗ xe "xấu lắm ấy" đang khiến cho người ta cảm thấy ác cảm với những người sở hữu ô tô.

Bat nhao muon kieu do xe o thanh Vinh - Anh 6

Luật GTĐB đã nghiêm cấm người điều khiển phương tiện giao thông không được phép dừng, đỗ xe tại các vị trí như: bên trái hướng chiều đi, nơi dừng của xe buýt, trên vỉa hè dành cho người đi bộ, trước cổng và phạm vi 5m hai bên cổng phụ cơ quan...

Bat nhao muon kieu do xe o thanh Vinh - Anh 7

Đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự ô tô phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng nếu vi phạm.

Bat nhao muon kieu do xe o thanh Vinh - Anh 8

Dừng xe không sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường, hè phố quá 0,25 mét...

Bat nhao muon kieu do xe o thanh Vinh - Anh 9

Đỗ xe là chuyện nhỏ, ấy vậy mà có sức ảnh hưởng rất lớn. Đỗ xe bừa bãi, tùy tiện không chỉ làm mất mỹ quan đô thị mà còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Do đó khi tham gia giao thông, mỗi người cần xây dựng ý thức dừng, đỗ xe có văn hóa, tránh ảnh hưởng tới người xung quanh. Từ đó góp phần xây dựng nét đẹp văn hóa giao thông nói riêng và văn minh đô thị nói chung.

Mỹ Nga