Ngoài công dụng làm đẹp, nấu ăn, nhiều mẹo làm sạch từ dầu dừa như làm sạch đồ gỗ, gỉ sắt... cực hay, hiệu quả bạn nên biết để áp dụng.

Bat ngo voi nhung meo lam sach cuc hay tu dau dua - Anh 1

Ít ai biết rằng dầu dừa là nguyên liệu giúp ngôi nhà và nội thất của bạn luôn sạch, đẹp với chi phí rất rẻ. Một số mẹo làm sạch từ dầu dừa sau đây bạn nên biết. Ảnh: Dauduabecuoi.

Bat ngo voi nhung meo lam sach cuc hay tu dau dua - Anh 2

Làm sạch đồ nội thất gỗ, đồng bằng dầu dừa: Đối với bề mặt gỗ, đồng bị bẩn bạn hãy dùng một miếng vải nhỏ thấm ít dầu dừa và lau theo hình tròn. Sau khi lau sạch bằng dầu dừa, bạn chờ khoảng 15 phút để dầu dừa hấp thụ vào gỗ rồi tiếp tục làm các công đoạn làm sạch tiếp theo. Cách làm này đảm bảo đồ nội thất nhà bạn sẽ sáng bóng, thậm chí sẽ không còn vết xước. Ảnh: Dauduabecuoi.

Bat ngo voi nhung meo lam sach cuc hay tu dau dua - Anh 3

Cách làm sạch, khử mùi thớt gỗ bẩn bằng dầu dừa cũng khá hiệu quả. Bạn đổ dầu dừa ra bát nhỏ một lượng vừa đủ. Dùng khăn thấm dầu dừa rồi chà mạnh lên thớt gỗ cho đến khi sạch thì thôi. Mùi thơm của dầu dừa có thể khử mùi tanh, mùi hôi trên thớt. Ảnh minh họa: Baophunu.

Bat ngo voi nhung meo lam sach cuc hay tu dau dua - Anh 4

Những vết cháy, xước trên chảo sẽ được làm sạch nhanh chóng nếu bạn sử dụng dầu dừa. Trước tiên, để thực hiện làm sạch chảo bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu và dụng cụ gồm: 2 thìa dầu dừa; 2 muỗng muối hạt; nước sạch; bếp đun; khăn sạch... Ảnh minh họa: Meovat9.

Bat ngo voi nhung meo lam sach cuc hay tu dau dua - Anh 5

Bạn hãy đặt chảo lên bếp, đổ nước sạch khoảng 1/3 chảo, sau đó đun sôi trên lửa nhỏ trong 20 phút. Khi bạn thấy nước trong chảo đã dần dần cạn khô thì lấy khoảng 2 thìa muối hạt và rắc lên những chỗ bị cháy hoặc nơi có các vết dầu mỡ cáu bẩn bám lâu ngày. Và cọ nhiều lần. Ảnh minh họa: Meovat9.

Bat ngo voi nhung meo lam sach cuc hay tu dau dua - Anh 6

Tiếp tục cho chảo lên bếp và đun, nên nhớ lúc này hãy để lửa ở chế độ lửa nhỏ nhất. Và cho thêm 2 muỗng canh dầu dừa vào trong chảo và đun nóng trong khoảng thời gian 50 phút là được. Ảnh minh họa: Meovat9.

Bat ngo voi nhung meo lam sach cuc hay tu dau dua - Anh 7

Tác dụng làm sạch và mềm đồ da của dầu dừa chắc hẳn sẽ khiến bạn bất ngờ. Cách thức rất đơn giản, bạn chỉ cần lau sạch bụi, bẩm ở sản phẩm cần làm sạch rồi dùng tay thoa trực tiếp dầu dừa lên bề mặt đồ cần làm mềm, sau đó để dầu ngấm khoảng 1 đến 2 phút rồi dùng khăn sạch lau là đồ da cũ đã mềm và bóng hơn hẳn. Ảnh minh họa: Donoithat.

Bat ngo voi nhung meo lam sach cuc hay tu dau dua - Anh 8

Cửa kéo hay ổ khóa lâu ngày bị rít, kẹt cứng, khó kéo hay đẩy, bạn nên dùng dầu dừa để bôi trơn thay vì dùng dầu nhớt. Dầu dừa có tác dụng bôi trơn nhanh chóng, khắc phục được tình trạng này ngay lập tức. Ảnh minh họa: Phụ nữ.

Bat ngo voi nhung meo lam sach cuc hay tu dau dua - Anh 9

Dùng dầu dừa làm sạch gỉ sắt trên tất cả các dụng cụ gia dụng đều rất hiệu quả. Ảnh minh họa: Phụ nữ.

Bat ngo voi nhung meo lam sach cuc hay tu dau dua - Anh 10

Những vết keo dính cứng đầu trên bề mặt đồ dùng khiến món đồ của bạn trông lem nhem, không được trọn vẹn. Để tẩy sạch vết bẩn cứng đầu này, bạn có thể trộn hỗn hợp dầu dừa với baking soda theo tỉ lệ 1: 1 rồi dùng vải mềm, chả hỗn hợp lên chỗ dính keo một lát rồi dùng vải khô lau đi là sạch. Ảnh minh họa: Mẹo hay.