Không đơn thuần là cách thức gây sốc trên mạng, loạt ảnh tắm ở "ổ voi" truyền tải một thông điệp xã hội phía sau.

Mới đây cộng đồng mạng xôn xao về hình ảnh một người mẫu ở Thái Lan tên Pammy Narauk (hay còn gọi là Palm) cởi áo, quấn khăn ngồi tắm lộ thiên dưới một vũng bùn lớn. Đây là cách Palm phản đối việc chính quyền không quan tâm tu sửa con đường đầy “ổ voi”, ngập nước sau mỗi cơn mưa, gây tai nạn cho người dân ở huyện Mae Ramat, tỉnh Tak (Thái Lan).

Bat ngo voi li do cac co gai Thai dua nhau 'tam o voi' ngay giua duong - Anh 1

Palm quấn khăn, đội mũ tắm, ngồi giữa một ổ voi lớn và cầm gáo múc nước bùn lên người.

Không chọn cách viết thư, phản ánh lên chính quyền địa phương vừa mất thời gian lại ít tác dụng, Palm thực hiện một quyết định táo bạo là quấn độc mỗi chiếc khăn trên người rồi ngồi bệt hẳn trong vũng nước bẩn tù đọng để tắm. Loạt ảnh mang tính "phản đối" này lập tức gây sốt trên khắp cộng đồng mạng xứ chùa vàng và ở cả... Trung Quốc.

Bat ngo voi li do cac co gai Thai dua nhau 'tam o voi' ngay giua duong - Anh 2

Những ổ voi chi chít là nguyên nhân dẫn đến sự bất tiện và nhiều vụ tai nạn cho người đi đường.

Bức hình truyền cảm hứng cho những người phụ nữ ở các nơi khác làm theo Palm, phản đối những con đường nhiều “ổ voi” ngập đầy nước sau mỗi cơn mưa mà chính quyền không sửa chữa. Một phụ nữ ở tỉnh Chaiyaphum, đông bắc Thái Lan, cũng nằm giữa vũng bùn trên con đường để tạo dáng. Một nhóm những phụ nữ lớn tuổi ở tỉnh Khon Kaen ở Đông Bắc Thái Lan cũng quấn khăn, ra tắm bùn. Họ phàn nàn rằng chính phủ không quan tâm đến việc khắc phục chất lượng đường xá trong suốt 30 năm qua.

Bat ngo voi li do cac co gai Thai dua nhau 'tam o voi' ngay giua duong - Anh 3

Một phụ nữ ở tỉnh Chaiyaphum, đông bắc Thái Lan, cũng nằm giữa vũng bùn trên con đường để tạo dáng.

Bat ngo voi li do cac co gai Thai dua nhau 'tam o voi' ngay giua duong - Anh 4

Những người phụ nữ khác bắt chước cô để gây chú ý cho chính quyền sớm sửa chữa đường xá cho người dân.

Bat ngo voi li do cac co gai Thai dua nhau 'tam o voi' ngay giua duong - Anh 5

Họ phàn nàn rằng chính phủ không quan tâm đến việc khắc phục chất lượng đường xá trong suốt 30 năm qua.

Hành động của Palm mang lại nhiều hiệu quả. Theo các báo cáo, tỉnh trưởng tỉnh Tak đã ra lệnh các cơ quan liên quan sửa chữa con đường ngay lập tức và những bức ảnh mới được đăng trên facebook cho thấy công việc này đang diễn ra. Nhóm phụ nữ lớn tuổi ở tỉnh Khon Kaen cũng được chính quyền hứa sẽ sửa đường ngay khi mùa mưa chấm dứt.

Bat ngo voi li do cac co gai Thai dua nhau 'tam o voi' ngay giua duong - Anh 6

Phản ứng của Palm tỏ ra có hiệu quả khi nhà chức trách nhanh chóng yêu cầu các đơn vị liên quan tu sửa lại con đường.

Tuy nhiên, một số người không muốn chờ đợi mà tự hành động. Một kỹ sư người Đức đã nghỉ hưu tênPeter Goman được ngợi khen sau khi vợ ông là Kusuma Namwon đăng bức ảnh đang tráng lại một ổ voi trên con đường ở tỉnh Buriram.

Bat ngo voi li do cac co gai Thai dua nhau 'tam o voi' ngay giua duong - Anh 7

Bức ảnh ông Peter lấp ổ voi sau đó đã nhận được 100.000 lượt chia sẻ trên Facebook

“Xe máy thường bị ngã vào các “ổ voi” đầy mặt đường và người trong nhà phải chạy ra để giúp họ” – bàKusuma chia sẻ. Vợ chồng ông không chỉ sửa đường mà còn gom góp tiền mua vật liệu cùng các tình nguyện viên khác.

“Ổ gà, ổ voi” không chỉ là vấn đề của riêng Thái Lan, mà còn xảy ra trên toàn thế giới. Năm ngoái, ở Bangalore (Ấn Độ), một nghệ sĩ điêu khắc đã tạc tượng cá sấu trên đường sau khi thất vọng vì sự thờ ơ của chính quyền với việc bảo dưỡng đường xá. Người thợ làm vườn Steven Wheen đã có ý tưởng sáng tạo khi làm đầy ổ voi London bằng các khu vườn tí hon trong suốt 6 năm qua.

Bat ngo voi li do cac co gai Thai dua nhau 'tam o voi' ngay giua duong - Anh 8

Ý tưởng tạo các khu vườn tí hon trong các ổ gà.

Trong khi đó, cũng tại Anh, một nghệ sĩ đường phố đã có hành động gây tranh cãi khi quyết định vẽ graffiti hình ảnh dương vật xung quanh ổ voi trên đường, trong một nỗ lực thu hút sự chú ý của chính quyền địa phương.

Theo Thethaovanhoa