Sau chiến thắng 2-1 của Chelsea trước Tottenham Hotspur, Nemanja Matic xứng đáng được gọi là Vua kiến tạo của The Blues.

Bat ngo voi kha nang kien tao cua Matic - Anh 1

Matic đã có 6 đường kiến tạo ở Premier League mùa này. Ảnh: Goal.

Nemanja Matic đã có mùa 2014/15 đầy ấn tượng. Khi đó, anh được xem là một trong những tiền vệ phòng ngự hàng đầu châu Âu nhờ khả năng đánh chặn tuyệt vời. Bỏ qua mua 2015/16 đầy thất vọng cùng The Blues, ngôi sao người Serbia đã hồi sinh mạnh mẽ trong mùa này dưới bàn tay của huấn luyện viên Antonio Conte.

Matic đang đá cặp cực hay cùng N'Golo Kante nơi tuyến giữa . Không chỉ làm tốt nhiệm vụ phòng ngự, cựu ngôi sao Benfica còn tạo dấu ấn đậm nét trong tấn công.

Với đường chuyền thành bàn cho Pedro lập công trong trận thắng 2-1 của Chelsea trước Tottenham Hotspur, Nemanja Matic đã có 6 đường kiến tạo ở Ngoại hạng Anh mùa này, hơn bất cứ ai của Chelsea và hơn 1 so với số đường kiến tạo của anh ở cả 2 mùa bóng trước. Nhìn vào thành tích này của Matic, ai cũng bất ngờ, và cứ ngỡ anh là Eden Hazard hay Cesc Fabregas vậy.

Trên danh sách kiến tạo tại Ngoại hạng Anh hiện tại, Matic chỉ kém 1 so với nhạc trưởng Kevin de Bruyne của Chelsea. Pedro là người kiến tạo tốt thứ 2 của Chelsea với 5 đường chuyền thành bàn.

Tài năng đặc biệt của Nemanja Matic:

Minh Tuấn - Thể thao Việt Nam | 06:17 27/11/2016

Tin liên quan

Bat ngo voi kha nang kien tao cua Matic - Anh 2

Moses kết liễu Tottenham trong hiệp hai, giúp Chelsea đòi lại ngôi đầu từ Liverpool

Bat ngo voi kha nang kien tao cua Matic - Anh 3

Pochettino sợ Tottenham sẽ giống Arsenal

Bat ngo voi kha nang kien tao cua Matic - Anh 4

Nemanja Matić - Sự tái sinh 2016/17

Bat ngo voi kha nang kien tao cua Matic - Anh 5

Kante bật mí lý do "ăn rơ" với Matic