Dù đang ở bất cứ nơi đâu, người dùng vẫn có thể kiểm soát, điều chỉnh được mọi hoạt động của điều hòa tại nhà mình nhờ... điện thoại thông minh (smartphone).

Bat ngo voi kha nang dieu khien dieu hoa bang dien thoai thong minh - Anh 1

Đây là một sự kết hợp công nghệ tuyệt vời mang lại những trải nghiệm mới thú vị, tạo cảm giác thoải mái, tiện nghi tối đa cho người dùng.

Khi điện thoại thông minh trở thành... remote

Người tiêu dùng đã không còn xa lạ với những thiết bị gia dụng như: ti vi, máy giặt, tủ lạnh... được tích hợp khả năng điều khiển từ xa thông qua smartphone. Điều hòa nhiệt độ cũng vậy, các hãng sản xuất như Daikin, Samsung... đã kết hợp công nghệ điều khiển thông minh qua smartphone trên một số dòng sản phẩm.

Tuy nhiên, đối với dòng điều hòa trung tâm, Daikin là đơn vị đầu tiên đưa công nghệ thông minh này vào dòng sản phẩm VRV IV S được sản xuất dành riêng cho các căn hộ cao cấp. Với những dòng điều hòa có ứng dụng công nghệ smartphone, người dùng thậm chí không cần dùng đến remote nhưng vẫn dễ dàng điều khiển được mọi chức năng theo ý muốn của mình.

Chỉ cần mở smartphone ứng dụng wi-fi, người dùng đã có thể điều khiển và giám sát hệ thống điều hòa của gia đình… theo yêu cầu và nhiệt độ mong muốn dù đang ở bất cứ nơi đâu. Với vài thao tác đơn giản, người dùng có thể ngồi ở phòng khách, kiểm tra nhiệt độ hay bật/tắt điều hòa ở phòng ngủ; hay có thể điều khiển những chức năng chính như bật/tắt, chế độ hoạt động, cài đặt nhiệt độ, theo dõi nhiệt độ hiện tại trong phòng và ngoài trời, cài đặt hẹn giờ... Từ đó, tạo ra một bầu không gian theo đúng kịch bản của mình.

Bat ngo voi kha nang dieu khien dieu hoa bang dien thoai thong minh - Anh 2

Tạo cảm giác thoải mái cho người dùng

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, điều hòa đã trở nên thông minh và thân thiện hơn, giúp người dùng thoải mái và chủ động hơn khi sử dụng. Trong trường hợp đi ra ngoài, ứng dụng này còn giải quyết lo lắng của người dùng khi đãng trí, không biết đã tắt điều hòa hay chưa? Ngay cả khi đang ở ngoài, người dùng vẫn có thể bật điều hòa để làm mát không gian trước khi về nhà hay theo dõi nhiệt độ máy lạnh trong phòng ngủ của con.

Bat ngo voi kha nang dieu khien dieu hoa bang dien thoai thong minh - Anh 3

Ứng dụng điều khiển điều hòa bằng smartphone giúp người dùng thoải có giấc ngủ ngon, đảm bảo sức khỏe hơn khi có thể chủ động cài đặt chế độ nhiệt độ phù hợp.

Anh Nguyễn Ngọc Sơn, một khách hàng sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm mini VRV IV S, không giấu diếm sự ngạc nhiên và thích thú chia sẻ: “Là người ưa thích công nghệ, tôi khá hứng thú với công nghệ điều khiển từ xa của dòng điều hòa trung tâm này. Dù có đi công tác ở đâu xa nhà, tôi cũng có thể kiểm soát mọi hoạt động của điều hòa tại nhà mình. Điều tôi hài lòng nhất là, khi tôi đi vắng, những lúc các con tôi ngủ, tôi không cần phải có mặt tận nơi, ở tận phòng để giám sát điều hòa cho con mà có thể điều khiển bật/tắt từ xa, đảm bào cho con không bị cảm lạnh vì sử dụng nhiệt độ điều hòa quá thấp”.

Ngoài những tiện ích tạo sự thuận tiện cho quá trình sử dụng, điều hòa thông minh còn có chế độ “nhắc nhở” người dùng vệ sinh bộ lọc máy, kiểm tra lỗi lắp đặt... hoặc gửi thông báo về lượng điện năng tiêu thụ để người dùng tiện kiểm soát quá trình sử dụng và bảo trì hệ thống.

Bat ngo voi kha nang dieu khien dieu hoa bang dien thoai thong minh - Anh 4

A.D

Theo Trí Thức Trẻ