Cây trâm mốc hay còn gọi là cây vối rừng. Công dụng trị bệnh của cây trâm mốc có khá nhiều và bạn hoàn toàn có thể áp dụng.

Dưới đây là một vài công dụng trị bệnh của cây trâm mốc mà bạn có thể áp dụng. Trái cây trâm mốc ngâm muối, sau đó nấu nước uống được sử dụng để chữa vấn đề về dạ dày, tiêu chảy cấp tính. Nước ép quả trâm chín được người Ấn Độ sử dụng để chữa bệnh tiêu chảy mãn tính, lá lách phù to... Cùng là loại nước ép quả trâm này, nhưng khi pha loãng ra lại phù hợp làm nước súc miệng cho người bị viêm họng và chữa bệnh chốc đầu khá công hiệu. Uống bột hạt trâm 2 - 3 lần/ngày tốt cho người bệnh tiểu đường, giúp giảm lượng đường trong nước tiểu rất công hiệu. Lá trâm ngâm rượu cũng có thể dùng để chữa tiểu đường. Nước ép lá trâm chữa trị bệnh lỵ rất công hiệu. Ngoài ra, lá trâm còn dùng dưới dạng thuốc đắp chữa bệnh ngoài da. Tuy nhiên, có một lưu ý mà bạn không nên bỏ qua, đó là trong cây trâm mốc có chứa một lượng lớn chất tanin không tốt cho cơ thể. Vì thế, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc từ cây trâm.

Bat ngo voi cong dung tri benh cua cay tram moc - Anh 1

Dưới đây là một vài công dụng trị bệnh của cây trâm mốc mà bạn có thể áp dụng.

Bat ngo voi cong dung tri benh cua cay tram moc - Anh 2

Trái cây trâm mốc ngâm muối, sau đó nấu nước uống được sử dụng để chữa vấn đề về dạ dày, tiêu chảy cấp tính.

Bat ngo voi cong dung tri benh cua cay tram moc - Anh 3

Nước ép quả trâm chín được người Ấn Độ sử dụng để chữa bệnh tiêu chảy mãn tính, lá lách phù to...

Bat ngo voi cong dung tri benh cua cay tram moc - Anh 4

Cùng là loại nước ép quả trâm này, nhưng khi pha loãng ra lại phù hợp làm nước súc miệng cho người bị viêm họng và chữa bệnh chốc đầu khá công hiệu.

Bat ngo voi cong dung tri benh cua cay tram moc - Anh 5

Uống bột hạt trâm 2 - 3 lần/ngày tốt cho người bệnh tiểu đường, giúp giảm lượng đường trong nước tiểu rất công hiệu.

Bat ngo voi cong dung tri benh cua cay tram moc - Anh 6

Lá trâm ngâm rượu cũng có thể dùng để chữa tiểu đường. Nước ép lá trâm chữa trị bệnh lỵ rất công hiệu. Ngoài ra, lá trâm còn dùng dưới dạng thuốc đắp chữa bệnh ngoài da.

Bat ngo voi cong dung tri benh cua cay tram moc - Anh 7

Tuy nhiên, có một lưu ý mà bạn không nên bỏ qua, đó là trong cây trâm mốc có chứa một lượng lớn chất tanin không tốt cho cơ thể. Vì thế, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc từ cây trâm.