Mới đây, một nhiếp ảnh gia vô tình chụp được hình ảnh về con cá voi lưng gù trắng toát rất hiếm gặp được mệnh danh là “cá voi ma” ở vùng biển Australia.

Bat ngo phat hien con 'ca ma' cuc hiem xuat hien o Australia - Anh 1

Bất ngờ phát hiện con “cá ma” cực hiếm xuất hiện ở Australia

Con cá voi lưng gù trắng toát được mệnh danh là " cá voi ma " bất ngờ lọt vào ống kính của một nhiếp ảnh gia.

Bat ngo phat hien con 'ca ma' cuc hiem xuat hien o Australia - Anh 2

Nhiếp ảnh gia may mắn chụp được ảnh "cá voi ma". Anh cảm thấy như mình vừa trúng giải độc đắc xổ số.

Con vật "khổng lồ" có tên là Migaloo, là con cá voi lưng gù nổi tiếng nhất ở Australia. Nó rất hiếm khi nổi trên mặt nước. Tuy nhiên, Migaloo đột nhiên xuất hiện ngoài vịnh Bryon, thuộc bang New South Wales vào hôm 13/10 vừa qua và tình cờ lọt vào ống kính của một nhiếp ảnh gia.

Bat ngo phat hien con 'ca ma' cuc hiem xuat hien o Australia - Anh 3

Đây là con cá voi lưng gù bạch tạng duy nhất ở Australia. Nó đang di chuyển từ vùng biển bắc về nam.

Craig Parry, 37 tuổi, là nhiếp ảnh gia may mắn "chộp" được hình ảnh của "cá voi ma" khi nó di cư từ vùng biển bắc về nam. Theo Parry chia sẻ: "Migaloo rất đặc biệt vì nó là con cá voi lưng gù bạch tạng duy nhất ông là ở Australia.

Bat ngo phat hien con 'ca ma' cuc hiem xuat hien o Australia - Anh 4

Migaloo thường rất hiếm gặp và hầu như nó rất ít khi xuất hiện trên mặt nước.

Tôi tìm thấy Migaloo sau khi theo dõi nó bơi tới bờ biển phía đông của Australia của mình lên bờ biển phía đông của Úc nhờ một chương trình lập bản đồ mà tôi đang tham gia. Parry cho biết, khi tôi nhận ra nó đang đi qua thị trấn quê tôi ở vịnh Bryon, tôi cảm thấy phấn khích vô cùng".

Nhiếp ảnh gia Parry xúc động: "Không một từ ngữ nào có thể mô tả tâm trạng của tôi khi lần đầu tiên trong đời chụp được những hình ảnh này. Nó khiến tôi cảm thấy bản thân mình kết nối với đại dương nhiều hơn".

Bat ngo phat hien con 'ca ma' cuc hiem xuat hien o Australia - Anh 5

Đây có thể là những bức ảnh chụp dưới nước đầu tiên về "cá voi ma" trên thế giới.

Vị nhiếp ảnh gia may mắn cho biết, rất hiếm người trông thấy Migaloo. Nó không bơi về phương Bắc giống như hầu hết các năm, mà dừng lại ở New Zealand và sau đó quay về Nam Cực để kiếm ăn. Parry quả quyết, chắc chắn đây là những bức ảnh chụp dưới nước đầu tiên về nó trên thế giới.

(Nguồn: Dailymail)

theo Trí Thức Trẻ