Mặc dù chịu phận "siêu dự bị" nhưng Alvaro Morata lại đang ghi nhiều bàn thắng nhất Real Madrid ở mọi giải đấu, vượt qua Cristiano Ronaldo và Gareth Bale.

Bàn thắng của Morata vào lưới Leganes

Kể từ khi gia nhập Real Madrid vào năm 2009, Cristiano Ronaldo đã luôn luôn dẫn đầu danh sách ghi bàn của Real mỗi mùa. Thậm chí anh luôn luôn dẫn đầu danh sách ghi bàn khi mùa giải mới chỉ tới tháng 11. Nhưng điều đó càng khiến Alvaro Morata “làm nên lịch sử”.

Bat ngo o Real: Ronaldo bi "sieu du bi" qua mat - Anh 1

Alvaro Morata

Tính đến thời điểm này của mùa giải 2016/17, Alvaro Morata đã ghi được 8 bàn thắng ở mọi giải đấu cho Real Madrid (4 bàn ở La Liga, 2 bàn ở Champions League, 2 bàn ở Cúp nhà Vua). Cristiano Ronaldo và Gareth Bale lần lượt xếp sau Morata với 7 bàn mỗi người, nhưng Morata chỉ chơi 821 phút trên sân trong khi Bale và Ronaldo đều vượt mốc 1.000 phút.

Morata vẫn chưa lọt vào top 10 tay săn bàn ở La Liga trong khi Ronaldo và Bale mỗi người đã có 5 bàn, tuy nhiên không vì thế mà các bàn thắng của Morata không quan trọng. Cả 8 bàn Morata ghi được là cả 7 trận đấu Real Madrid toàn thắng.

Mặc dù mới chỉ là tháng 11, nhưng vượt qua được Ronaldo để tạm dẫn đầu danh sách ghi bàn của Real đã là một chiến công lớn cho Morata. Những cầu thủ lớn như Gonzalo Higuain, Karim Benzema và Gareth Bale đều là những tay săn bàn nổi tiếng hơn Morata, nhưng họ chưa từng vượt Ronaldo trong thời gian thi đấu cho Real Madrid.

Morata đầu mùa giải đã bày tỏ sự không bằng lòng rằng anh có thể lại trở thành “siêu dự bị” khi trở lại Real Madrid sau 2 năm thi đấu ở Juventus. Nhưng giờ anh đang ở trạng thái sung mãn, chơi tự tin và được Zinedine Zidane tin dùng. Có lẽ “BBC” không còn là “kim chỉ nam” duy nhất để thành công cho Real Madrid nữa.

Q.D (Tổng hợp Marca)