Chuyện 80 người dân làng Cerezales del Condado ở Tây Ban Nha bỗng trở thành triệu phú sau một đêm từng làm nóng mặt báo. Nhưng bất ngờ hơn có lẽ không phải là thực hư ra sao, mà chính là câu chuyện của tình người ngay cả khi biết mình "mừng hụt".

Bat ngo chuyen ca lang tro thanh trieu phu sau mot dem - Anh 1

Hình ảnh ông chủ hãng bia Corona Antonino Fernández.

Ông Antonino Fernández, người điều hành công ty Grupo Modelo và sáng lập thương hiệu bia nổi tiếng Corona, đã qua đời hồi tháng 8 vừa qua ở tuổi 99. Tờ Daily Mail dẫn nguồn tin từ báo Welt của Đức cho hay, ông Fernández đã viết di chúc chia đều số tiền 210 triệu USD cho 80 người dân sống tại ngôi làng Cerezales del Condado nơi ông sinh ra và lớn lên.

Tuy nhiên, đại diện nhóm nghệ thuật Fundacíon Cerezales Antonino y Cinia do ông trùm bia thành lập, Lucia Alaejos khẳng định điều này hoàn toàn không có thật bởi khoản thừa kế sẽ thuộc về những người thân trong gia đình của ông Fernández. Tuy không có con, nhưng ông Fernández có tới 13 anh chị em ruột.

Dù giấc mơ thành triệu phú sụp đổ, nhưng dân làng Cerezales vẫn rất biết ơn vì những hoạt động từ thiện ông Fernández từng làm. Hàng năm, ông Fernández đều quyên góp tiền tu sửa nhà thờ, nâng cấp đường sá, xây dựng trung tâm văn hóa và hệ thống dẫn nước về làng.

Ngoài ra, nhà tỷ phú hào phóng này đã thành lập tổ chức phi lợi nhuận Soltra nhằm cung cấp việc làm cho những người tàn tật. Đóng góp của ông Fernández cho làng Cerezales del Condado đã được Nhà Vua Juan Carlos của Tây Ban Nha khen ngợi.

Chia sẻ với tờ Diario de Léon, Maximino Sanchez - chủ quán một bar trong làng cho hay: “Chúng tôi từng rất nghèo. Tôi không biết mình sẽ ra sao nếu như không có Antonio”.

Antonino Fernández sinh năm 1917 trong một gia đình nghèo ở Cerezales del Condado. Ông bỏ học từ khi mới 14 tuổi vì cha mẹ không đủ không sức chi trả học phí. Năm 1949, Fernández cùng vợ đến Mexico định cư và làm việc cho hãng bia Grupo Modelo.

Sau khi sản xuất thành công dòng bia Corona, ông được bổ nhiệm chức Giám đốc điều hành của Grupo Modelo vào năm 1971. Trên cương vị của mình, Fernández đã biến Corona thành loại bia hàng đầu thế giới, được nhập khẩu nhiều thứ hai ở Mỹ với doanh thu 693 triệu USD/năm.

Phương Anh