Trong quá trình quan hệ đồng tính, nạn nhân đã có những hành động thái quá khiến Tây bực tức và ra tay sát hại bạn tình.

Bat nghi can sat hai giam doc nguoi Australia sau khi quan he dong tinh - Anh 1

Nghi can Quách Phước Hồ Tây

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, sáng 16/7, nhân viên công ty không thấy ông Lee Alex đến cơ quan làm việc như thường lệ, điện thoại cũng không bắt máy nên đến nhà riêng của ông này tại số 118/27 Nguyễn Chí Thanh (phường 3, quận 10) để tìm.

Khi đến nơi, nhân viên công ty phát hiện nhà ông Lee Alex đã tử vong trên giường, người không mặc quần áo, mũi, miệng có máu.

Ngoài ra, một số tài sản gồm: 1 xe gắn máy, 1 ĐTDĐ hiệu iPhone 6, 1 iPhone 5S, 1 máy tính bảng, ví tiền, nhẫn vàng… bị mất.

Công an quận 10 phối hợp với các Phòng nghiệp vụ Công an TPHCM tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người liên quan.

Sàng lọc từ mối quan hệ tình cảm của ông Lee Alex, Công an đưa vào diện nghi vấn một số người, trong đó có trường hợp Quách Phước Hồ Tây.

Quá trình mời làm việc và sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, nghi can Tây đã thừa nhận hành vi sát hại ông Lee Alex.

Tại cơ quan công an, Tây khai quen biết với ông Lee Alex qua mạng xã hội rồi cả 2 trở nên thân thiết. Mặc dù biết rõ ông Lee Alex đồng tính nhưng Tây vẫn thường xuyên lui tới, đổi lại Tây được ông Lee Alex cho quà, tiền và hứa hẹn nhiều thứ.

Đêm 15/7, ông Lee Alex nhắn tin rủ Tây đến nhà ở số 118/27 Nguyễn Chí Thanh (phường 3, quận 10) chơi. Tại đây ông Lee Alex có kể với Tây là chuẩn bị đi công tác nước ngoài, cũng muốn dẫn Tây theo nhưng với điều kiện là Tây phải “vui vẻ” với ông Lee Alex. Tây đồng ý và sau đó cả 2 có màn quan hệ đồng tính với nhau tại ngôi nhà nói trên.

Tuy nhiên theo lời khai của Tây, trong quá trình “vui vẻ”, ông Lee Alex rất bạo lực khi trói tay, chân của Tây lại và có nhiều hành động kỳ quái. Tây có van xin nhưng ông Lee Alex không cởi trói.

Sau khi thoát ra được, Tây đã không kiềm chế được cơn nóng giận, liền dùng tay đánh liên tiếp vào đầu và đè ông Lee Alex ra bóp cổ, cho đến lúc ông này tắt thở.

Bat nghi can sat hai giam doc nguoi Australia sau khi quan he dong tinh - Anh 2

Căn nhà nơi xảy ra án mạng

Khi phát hiện ông Lee Alex đã tử vong, Tây lục soát trong người nạn nhân lấy nhiều tài sản có giá trị rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Sau khi cướp được tài sản, Tây sử dụng vào việc tiêu xài cá nhân.

Nghĩ rằng, không ai biết mối quan hệ của mình và nạn nhân Lee Alex nên Tây vẫn sinh sống, học tập bình thường ở quận 8, TPHCM đến khi bị công an bắt giữ.

Theo Đình Thảo/ Dân trí