Các chuyên gia tâm lý đã chỉ ra những thói quen thường gặp giúp duy trì tình yêu ở những cặp vợ chồng gắn bó với nhau đến trọn đời.

Bật mí thói quen của những cặp đôi sống "bên nhau trọn đời"

Cùng chung sở thích

Nếu hai người không có cùng sở thích về một điều gì đó, hãy cùng nhau gây dựng nên. Đừng làm giảm thiểu tầm quan trọng của các hoạt động cả hai cùng thích và có thể cùng làm với nhau. Đồng thời mỗi người tự đảm bảo nuôi dưỡng sở thích của riêng mình để giúp bản thân thêm thú vị và tránh việc trở nên quá phụ thuộc.

Chú ý vào điều đối phương đúng chứ không phải những thứ họ làm sai

Hãy khen ngợi đối phương khi họ xứng đáng và cố gắng đừng chỉ bới lông tìm vết xem họ đã làm sai điều gì bởi vì chắc chắn bạn sẽ tìm thấy lỗi của bạn đời nếu cố kiếm tìm.

Bat mi thoi quen cua nhung cap doi song 'ben nhau tron doi' - Anh 1

Có chung một vài sở thích, ôm nhau mỗi ngày, hãnh diện khi ở bên nhau,.. là thói quen của các cặp đôi hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Đi ngủ cùng nhau

Đi ngủ cùng nhau có nghĩa là cùng đi ngủ vào một thời điểm. Những đôi hạnh phúc biết cưỡng lại sự cám dỗ của việc lên giường vào những thời điểm khác nhau ngay cả khi sự khác biệt này chỉ là một khoảng thời gian ngắn. Chẳng có gì giúp vợ chồng gắn kết hơn những lời thủ thỉ và cái ôm dịu dàng vào giờ đi ngủ.

Liên lạc với vợ/chồng trong ngày

Gọi điện cho bạn đời để xem một ngày của họ diễn ra thế nào là cách tuyệt vời để điều chỉnh cảm xúc của bạn khi hai người gặp nhau sau giờ làm việc. Nếu như chồng/vợ của bạn có một ngày tồi tệ ở công sở, bạn có thể biết cách làm sao để họ thư giãn và vui vẻ hơn lúc về nhà.

Tin tưởng và tha thứ

Cặp đôi nào cũng có lúc bất đồng nhưng có một nguyên tắc chung quan trọng nhất là hãy tin tưởng và tha thứ, hơn là nghi ngờ và ghen tỵ nhất là sau khi tranh cãi nhau.

Nắm tay nhau

Nắm tay nhau mọi luc là dấu hiệu cho thấy hai người thoải mái khi thể hiện tình cảm một cách công khai.

Nói những câu yêu thương, quan tâm nhau hàng ngày

Nói những lời quan tâm đến bạn đời khi cả hai thức dậy hay chuẩn bị đi làm sẽ giúp cả ngày của hai người luôn hứng khởi. Đó là cách tuyệt vời để giúp bạn đời kiên nhẫn và vượt qua những khó khăn trong ngày như tắc đường, xếp hàng dài hay nhiều phiền phức khác.

Tương tự, những hành động quan tâm ngọt ngào như chúc ngủ ngon như một dấu hiệu thể hiện rằng cho dù bạn bực bội thế nào với đối phương thì bạn vẫn muốn gắn bó với họ và duy trì mối quan hệ này.

Ôm nhau mỗi ngày

Làn da của chúng ta có một bộ nhớ cho những "đụng chạm tốt" (khi được yêu) và "đụng chạm xấu" (khi bị bạo hành) và "không đụng chạm" (khi bị phớt lờ). Những đôi nói chào nhau với một cái ôm giúp da họ được đắm mình trong "đụng chạm tốt" - điều có thể giúp tinh thần của bạn chống lại những kẻ thù giấu mặt khác.

Thể hiện sự hãnh diện khi ở cạnh nhau

Các nhà tâm lý cho biết, có một ranh giới giữa sự thể hiện tình cảm ngọt ngào và việc vồn vã khoe mẽ. Việc thể hiện sự quan tâm đến chồng/vợ ở nơi công cộng cũng rất quan trọng. Đó không phải là sự khoe mã mà chỉ đơn giản là thể hiện mình thuộc về nhau.

→ Những bức ảnh chứng minh con người có thể già, nhưng tình yêu không bao giờ cũ

Mai Mai (tổng hợp)