Vô sinh ngày càng có nhiều người mắc phải. Nhiều người phải dùng mọi cách như thuốc tây, ăn uống kiêng khem, thậm chí thụ tinh nhân tạo, thụ tinh ống nghiệm nhưng không thành công.

Tuy nhiên, nhiều người gặp thầy, gặp thuốc đã có con sau thời gian dài mong ngóng.

Hạnh phúc khi tiếng trẻ bi bô

Một ngày cuối tuần, chúng tôi nhận được điện thoại lạ của một người đàn ông. Đầu dây bên kia tự giới thiệu là anh Nguyễn Văn Chung (0915550236- Thái Bình). Anh cảm kích, ngưỡng mộ tài năng của Lương y Tặng Thị Mụi, người đã chữa vô sinh cho vợ chồng anh thành công, nên muốn viết lên câu chuyện của mình để chia sẻ với bạn đọc cả nước có thêm một địa chỉ khám chữa bệnh vô sinh.

Bat mi cach chua benh vo sinh doc dao - Anh 1

Lương y Tặng Thị Mụi

Để mục sở thị những thông tin anh Nguyễn Văn Chung cung cấp, chúng tôi đã tìm nơi anh sinh sống. Mới tới đầu huyện hỏi thăm về nhà anh Chung vô sinh 12 năm mà có con thì từ người già đến trẻ nhỏ ai cũng biết và nhiệt tình chỉ đường cho chúng tôi.

Căn nhà nhỏ, nhưng khang trang, những đồ chơi trẻ con từ sân vào trong nhà, tiếng đứa trẻ bi bô tập nói.

Chị Dung, vợ anh dắt cậu con trai kháu khỉnh, đang tập nói ra chào chúng tôi. Rót chén nước mời khách, vợ chồng anh Chung ngược dòng thời gian chia sẻ về câu chuyện chữa vô sinh đầy gian nan của mình.

Kết hôn năm 2002, và cũng như bao cặp vợ chồng khác ở miền quê nghèo, họ không kế hoạch gì cả, nhưng tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác mà vợ chồng chưa có con. Kinh nguyệt chị Dung tháng có, tháng không, mỗi lần kinh ra ít, và thường vón cục. Là giáo viên, cũng ít nhiều có kiến thức y tế, chị linh cảm có chuyện chẳng may sẽ đến với vợ chồng chị. Nhưng, thời gian đầu, chị chưa đi khám bác sĩ Tây y mà dùng thuốc Đông y. Ai mách thuốc gì hay, thầy nào giỏi ở các tỉnh xa, vợ chồng anh chị đều tìm đến. Thế nhưng, hy vọng không thấy đâu chỉ thấy tốn kém. Anh chị bắt đầu chuyển sang chữa trị Tây y.

Anh đi khám thì được hay tinh trùng yếu, đứt đoạn, loãng, còn chị thì kinh nguyệt không đều, nội tiết kém. 1 năm, rồi 2 năm theo đuổi các bệnh viện nhưng chưa một lần chị đậu thai. Đã có lúc, vợ chồng chị chán nản nghĩ đến chuyện ly hôn, giải thoát cho nhau, rồi nghĩ đến chuyện nhận con nuôi.

Rồi thấm thoát cũng 11 năm trôi đi, anh chị Chung cũng không nhớ mình tốn bao nhiêu tiền để chạy chữa vô sinh, chỉ biết, cứ làm được đồng nào là lại không cánh bay đi. Sau những chuỗi ngày chán nản, tưởng rằng sẽ chìm trong tuyệt vọng. Chỉ đến năm 2014, đọc bài báo có nói tới lương y Tặng Thị Mụi có bài thuốc độc đáo dân tộc Dao chị đã có thêm hy vọng.

Anh chị bắt xe tới lấy thuốc rồi nhưng phải đến 3 tháng, anh chị mới thử dùng. Kỳ lạ thay, sau 3 tháng dùng thuốc, chị Dung thấy người mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn. Chị nghĩ mình bị suy nhược cơ thể nên đi khám bác sĩ. Bác sĩ cầm ít thuốc bổ đưa chị và nói lời chúc mừng, rằng chị đã có thai.

Vợ chồng biết tin vui, nhưng chưa dám thông báo với gia đình , chỉ tới khi thai 4 tháng tuổi, anh chị mới cho mọi người hay. Thế rồi 9 tháng nâng niu, chìm ngập trong hạnh phúc, chị Dung sinh ra một cháu trai kháu khỉnh. Giờ đây, nhìn họ thật hạnh phúc khi có đủ nếp, đủ tẻ.

Nhiều cặp vợ chồng được toại nguyện giấc mơ

Rời nhà vợ chồng anh chị Chung, nhân chuyến công tác, để thực hư sự việc, chúng tôi tìm đến lương y Tặng Thị Mụi để mục sở thị cách chữa bệnh của bà. Ngồi chờ đợi bà bốc thuốc cho các bệnh nhân, tôi mới biết thêm nhiều câu chuyện của các bệnh nhân. Như trường hợp của anh Nguyễn Minh Thuận (Hà Nội) lấy nhau 5 năm không có con. Chồng bị tinh trùng yếu, vợ bị buồng trứng đa nang, họ cũng thuốc tây, thuốc ta đủ kiểu mà mãi không sinh con. . Như “người chết đuối vớ được cọc”, chỉ sau 2 tháng dùng thuốc Nam của Lương y Tặng Thị Mụi, chị mang thai và hiện giờ chị đã toại nguyện giấc mơ có thiên thần nhỏ trong căn nhà rộng lớn.

Từ miền xuôi, đến miền ngược, từ vùng đồng bằng, tới thành phố tiếng tăm của Tặng Thị Mụi đã vang xa. Ở Hà Giang, vợ chồng anh chị Nguyễn Thị Lý nghe thấy nhiều người ở tỉnh mình chữa vô sinh của Lương y Mụi, anh chị đã tìm đến để uống thuốc. Chồng uống uống thuốc sắc. Đến nay, vợ chồng anh chị vừa sinh được một bé gái xinh xắn và còn chụp ảnh để lương y làm kỷ niệm.

Chia sẻ về những trường hợp vô sinh, Lương y Tặng Thị Mụi cho hay: “Vô sinh ngày càng nhiều người gặp phải. Trong hơn nửa cuộc đời chữa bệnh, tôi đã chữa cho nhiều người vô sinh, hiếm muộn. Người thì do vợ bị viêm nhiễm phụ khoa, nạo hút nhiều, kinh nguyệt không đều, buồng trứng đa nang, tắc vòi trứng... Người thì do chồng tinh trùng yếu, loãng, không đầu, không đuôi... Tuy nhiên không ít bệnh nhân được may mắn, hạnh phúc sau 2-4 tháng dùng thuốc”.

Trai chủ tinh, gái chủ huyết

Bat mi cach chua benh vo sinh doc dao - Anh 2

Chia sẻ về bí quyết chữa bệnh, Lương y Tặng Thị Mụi cho hay: “Sách viết, chữa bệnh không con, trai chủ tinh, gái chủ huyết. Với con trai lấy bổ thận làm cốt, gái lấy điều kinh làm đầu, lại kết hợp những phép bổ khí, hành khí, một cách thấu suốt thì có thể thụ thai được. Tôi học được bí quyết chữa trị vô sinh, từ tinh hoa y học mà các danh y như Hải Thượng Lãn Ông của nước ta, và một số danh y tiền bối khác. Tuy nhiên, tùy bệnh trạng của mỗi người bệnh mình sử dụng gia giảm liều lượng các vị thuốc cho phù hợp, đem lại hiệu quả cao”.

Tiếng lành đồn xa, vợ chồng các bệnh nhân lại giới thiệu những người quen không may mắc vô sinh tới phòng khám của Lương y Tặng Thị Mụi. Thật hạnh phúc nếu ai cũng may mắn như các bệnh nhân trên khi có một gia đình vẹn tròn với những đứa trẻ bi bô...

Nếu bạn đọc muốn tư vấn cách chữa bệnh, xin vui lòng liên hệ:

Lương y Tặng Thị Mụi: 01683214730.

Bản Hạ Sơn, xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, Thanh Hóa.

Kim Kim