Đang trên đường đưa bé gái 4 tháng tuổi ra Bắc Giang giao cho các đối tượng buôn người, "mẹ mìn" 9X đã bị cơ quan công an bắt giữ.

Ngày 19/10, thông tin từ cơ quan điều tra Công an huyện Diễn Châu cho biết, đơn vị đang phối hợp với các đơn vị điều tra làm rõ đường dây buôn bán trẻ em có quy mô lớn.

Bat 'me min' 5 lan dua tre con di ban - Anh 1

Đối tượng Sang tại cơ quan điều tra.

Trước đó vào khoảng 22h ngày 17/10, nhận được tin báo từ người dân, công an huyện Diễn Châu tiến hành kiểm tra xe khách đang lưu thông trên quốc lộ 1A theo hướng TP Hồ Chí Minh – Hà Nội. Tại đây tổ công tác phát hiện một đối tượng nữ bế một bé gái mới 4 tháng tuổi có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Bat 'me min' 5 lan dua tre con di ban - Anh 2

Bé gái mới 4 tháng tuổi bị Sang đưa ra Bắc Giang để giao cho các đối tượng buôn người đang được chăm sóc tại Công an huyện Diễn Châu.

Tổ công tác đã đưa đối tượng và cháu bé về trụ sở để là rõ. Tại đây đối tượng khai nhận tên là Nguyễn Hà Giang Sang (SN 1991, trú tại xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai). Sang cũng khai nhận, trước đó được một người thuê đưa bé gái từ TP Hồ Chí Minh ra tỉnh Bắc Giang để bàn giao cho một đối tượng khác trong đường dây buôn bán trẻ em. Đây là lần thứ 5 Sang nhận đưa các cháu bé ra Bắc Giang để bàn giao cho các đối tượng trong đường dây buôn người.

Xác định đây là một đường dây buôn bán trẻ em có quy mô lớn, phức tạp nên Công an huyện Diễn Châu đang phối hợp cùng Công an tỉnh Nghệ An, Bộ Công an tiếp tục mở rộng, đấu tranh làm rõ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Quang Phong