Apple sử dụng hai nhà cung cấp chip radio là Intel và Qualcomm dẫn đến sự khác biệt trong việc tiếp sóng 4G giữa các phiên bản của iPhone 7.

iPhone 7 sử dụng hai chip radio khác nhau tùy theo từng phiên bản trong việc tiếp sóng 4G. Một phiên bản được sản xuất bởi Qualcomm trong khi phiên bản khác lại do Intel sản xuất.

Theo các thử nghiệm do Cellular Insights tiến hành, phiên bản đầu tiên có hiệu suất tốt hơn. Ở vùng sóng 4G phủ mạnh, sự khác biệt trong việc tiếp sóng sẽ là 30%. Ở vùng phủ sóng yếu, chip Qualcomm (MDM9645M) vượt trội hơn chip của Intel (XMM7360), sự khác biệt lên đến 75%. Phiên bản đầu tiên dường như kết nối 4G ổn định hơn.

Bat loi iPhone 7 su dung chip khac nhau trong viec tiep song 4G - Anh 1

Việc sử dụng chip radio từ 2 nhà cung cấp dẫn đến khả năng tiếp sóng 4G của iPhone 7 có sự chênh lệch. (Ảnh minh họa: 01net)

Lần đầu tiên từ 5 năm trở lại đây, Apple quyết định dùng hai nhà cung cấp khác nhau đối với chip radio của mô hình iPhone. Qualcomm trang bị mô hình A1660 và A1661. Tương thích với tiêu chuẩn CDMA, hai mô hình chip này cũng được bán tại Nhật, Trung Quốc và Mỹ. Còn Intel cung cấp các mô hình A1778 và A1784, chủ yếu bán ở châu Âu.

Chip Qualcomm cung cấp một tính năng với tên gọi là Ultra HD Voice cung cấp chất lượng âm thanh tuyệt vời đối với các cuộc gọi.

Trong khi đó, do Intel không trang bị hệ thống tương tự trong chip của mình, nên Apple đã quyết định vô hiệu hóa tính năng này trên các mô hình iPhone có sử dụng chip Qualcomm. Đây có thể coi là một cách khá triệt để tạo sự bình đẳng cho tất cả iPhone bán ra trên thế giới./.

CTV Quế Ánh/VOV.VN