Trang không ngờ Tuấn lại có thể là người chồng vô ơn như vậy sau tất cả những gì bố mẹ đẻ cô giúp.

Nghe câu nói xanh rờn của Tuấn: "Bố mẹ cô bị phá sản là việc của ông bà, không liên quan gì đến tôi. Tôi cũng chẳng nhớ ông bà đã giúp tôi việc gì", Trang như chết đứng. Cô không ngờ người chồng vô ơn này lại người từng chung sống bao năm với mình.

Ngày mới lấy nhau, cuộc sống đôi vợ chồng trẻ vô cùng khó khăn. Thương con gái, bố mẹ Trang liên tục giúp đỡ cả về mặt tài chính lẫn công việc. Trong khi đó, Trang nhớ gia đình chồng cô chưa một lần cho đồng tiền nào để mua sữa cho cháu hay một viên gạch mua nhà.

Bat khoc nuc no truoc thai do cua nguoi chong vo on - Anh 1

Ảnh minh họa: Báo gia đình.

Hồi con trai còn nhỏ hay ốm yếu, Trang thường xuyên phải xin trợ cấp từ bố mẹ đẻ. Ngày ấy Tuấn đi làm lương thấp, bèo bọt. Hết chăm lo cho cháu đi viện, bố mẹ Trang còn phải chạy tiền xin việc cho Tuấn.

Thương con thương cháu không có nhà cửa đàng hoàng, bố mẹ Trang lại gom góp tiền mua cho cô căn nhà để 2 vợ chồng ở. Dù có điều kiện thật nhưng Trang biết bố mẹ cô cũng phải vất vả ngày đêm mới kiếm ra đồng tiền. Dù dưới Trang còn em trai nhưng bố mẹ cô luôn dành sự công bằng cho cả 2. Bố mẹ Trang cũng chưa bao giờ đặt yêu cầu này nọ với Tuấn mà còn thường xuyên động viên tinh thần.

Thế nhưng, cách đây 1 tháng, em trai chơi bời nợ nần chồng chất. Bố mẹ Trang phải cắm sổ đỏ nhà để lo chạy cho em. Mới đây, bố cô lại phải vào viện mổ cấp cứu. Kinh tế gia đình làm ăn không ra nên càng khó khăn. Trước đây, vợ chồng nghèo được bố mẹ cho tiền, giờ gia đình cô đã khá giả hơn rất nhiều và có của ăn của để.

Thương bố mẹ, Trang về bàn với Tuấn rút tiết kiệm cho bố mẹ 100 triệu. Trang nghĩ với số tiền đến tỷ đồng mà bố mẹ cô cho thì 100 triệu không thấm vào đâu. Thế nhưng, trái với dự tính của Trang, Tuấn không đồng ý cho bố mẹ cô. Anh chỉ đồng ý cho bố mẹ chữa bênh 5 triệu. Trang á khẩu khi Tuấn tuyên bố, số tiền này anh còn dành cho bố mẹ đẻ anh mua ô tô.

Cô không thể hiểu nổi, tại sao Tuấn lại có thể là người chồng vô trách nhiệm trước sự giúp đỡ nhiệt tình của bố mẹ cô. Cô nghĩ bụng nếu không có bố mẹ cô thì cũng chẳng có Tuấn thành đạt ngày hôm nay.

>>> Mời bạn đọc xem thêm video Sự khác nhau giữa phái mạnh và phái đẹp.